Sự kiện:  tin giáo dục

Hình thành cộng đồng hợp tác trong giáo dục đại học

(VOH) - Hội thảo 'Nâng cao chất lượng thực tiễn giáo dục đại học: kinh nghiệm sử dụng nghiên cứu định tính, sáng tạo trong các bối cảnh quốc tế’

Sáng 13/11, hơn 100 đại biểu là các chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước tham dự hội thảo 'Nâng cao chất lượng thực tiễn giáo dục đại học: kinh nghiệm sử dụng nghiên cứu định tính, sáng tạo trong các bối cảnh quốc tế’ do Trường Đại học Birmingham City, Anh phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức.

PGS TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại hội thảo

Đây còn là dịp tổng kết những kết quả từ dự án do Quỹ Hỗ trợ Hợp tác Giáo dục Đại học Vương quốc Anh – Việt Nam mang lại. Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho hay: “Chủ đề của hội thảo chính là “Kết hợp giảng dạy và học tập: tái quan sát các đối tác giáo dục xuyên quốc gia, từ đó hình thành cộng đồng hợp tác trong thực hành và giảng dạy. Nhiều trường, nhiều chuyên gia về giáo dục chia sẻ theo chủ đề này như: lấy sinh viên làm trung tâm, phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, để sinh viên sau ra trường có kỹ năng tốt, kiến thức vững vàng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp”.

Tiếp nối các dự án hợp tác, năm 2017, Hội đồng Anh tài trợ mở rộng thêm kết quả của dự án với tiêu đề “Số hóa và tái ngữ cảnh các phương pháp giảng dạy lấy sinh viên làm trọng tâm nhằm nâng cao chuẩn đầu ra theo định hướng nghề nghiệp trong bối cảnh Việt Nam”, đây là dự án mở rộng kết quả của dự án 2016, với sự tham gia của Đại học Birmingham City (Anh Quốc), Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Giáo dục Hà Nội, Đại học Sư phạm TPHCM. Và năm 2018 – 2019, các trường được phê duyệt tiếp tục thực hiện dự án với chủ đề 'Nâng cao chất lượng thực tiễn giáo dục đại học: kinh nghiệm sử dụng nghiên cứu định tính, sáng tạo trong các bối cảnh quốc tế’.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng giúp các nhà giáo dục, giảng viên và sinh viên đang công tác và học tập có cơ hội trao đổi, tìm hiểu về các phương pháp sáng tạo trong nghiên cứu giúp hỗ trợ việc học tập và phát triển chuyên môn trong các bối cảnh quốc tế.