Hướng dẫn nấu ăn: Cách nấu súp miso của Nhật

(VOH) - Ẩm thực Nhật Bản thường cầu kì, phức tạp nhưng hương vị lại thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Và món ăn đơn giản nhất trong những món phức tạp đó là súp miso.

Súp Miso (Ảnh: The New York Times)

Ca sĩ Trúc Nhân giới thiệu cách làm món súp Miso của Nhật trong Chuyên mục Món ngon bữa trưa (Chương trình Sài Gòn buổi trưa phát trên kênh FM 99.9 MHz, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM).

Nguyên liệu món súp miso:

- Nước dashi (còn gọi là instant dashi, bột dashi mua tại các cửa hàng bán đồ Nhật).

- Tương miso

- Đậu phụ cắt miếng

- Rong biển khô

- 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm món súp miso:

- Hòa dashi với nước rồi đun sôi, sôi trong vòng vài phút lấy gói dashi ra.

- Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn ở nhiệt độ vừa.

- Ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.

- Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.

- Cho hành lá ra chén, sau đó múc súp miso rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016 với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan" sẽ diễn ra tại công viên Lê Văn Tám từ ngày mai 15-18/12/2016.

Cụ thể, từ 10h đến 11h30 ngày 15/12, du khách được hướng dẫn chế biến kim chi và một số món truyền thống của Hàn Quốc do Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới thực hiện.

Với tư cách là chủ nhà, TPHCM trưng bày Ngôi nhà chung ẩm thực, giới thiệu đặc sản của 24 quận, huyện, đặc biệt là ẩm thực vùng sông nước Cần Giờ, địa đạo Củ Chi, ẩm thực Chợ Lớn...

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước năm 2016 mở cửa đón khách tham quan từ 9h sáng đến 22h đêm các ngày trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện.