Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • HUTECH đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm

    (VOH) - Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) vừa được Bộ GD-ĐT ký quyết định cho phép đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật y sinh, và đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm.

    Trong đó, ngành Kỹ thuật y sinh có thời gian học 4 năm, nhằm đào tạo kỹ sư có kiến thức vững chắc về điện, điện tử, tin học; kiến thức cơ bản về sinh học, y học; khả năng ứng dụng các công nghệ hiện đại trong lĩnh vực điện tử y tế để giải quyết hiệu quả các vấn đề về thiết bị y tế, tín hiệu và hình ảnh y sinh, hệ thống tin học ứng dụng cho điện tử y sinh,... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh trở thành Kỹ sư lâm sàng chuyên nghiên cứu, tư vấn kỹ thuật, quản lý vận hành thiết bị y tế, hỗ trợ bác sĩ trong điều trị; hoặc trở thành chuyên viên nghiên cứu, chế tạo, cải tiến sản phẩm trong các công ty thiết bị y tế.

    Đối với chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm, thời gian đào tạo chính thức là 1,5 năm. Chương trình định hướng đào tạo học viên có khả năng làm chủ các lĩnh vực khoa học và công nghệ hiện đại liên quan đến thực phẩm như công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dinh dưỡng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm; có khả năng triển khai và quản lý các dự án nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm mới phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu...

    Năm 2017, ngành Kỹ thuật y sinh được xét tuyển theo các tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh), (Toán, Văn, Lý) thông  hai phương thức: xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả học tập lớp 12. Với chương trình thạc sĩ Công nghệ thực phẩm, đối tượng tuyển sinh là tất cả thí sinh đã có bằng Đại học các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ hóa học, Y học, Dược, Môi trường, Nông nghiệp, Thú y, Thủy hải sản, Lâm nghiệp,...

    Tuyết Nhung