Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM

  Vào ngày 2 và 3.6, tại TP.HCM sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018.

  Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi lớp 10 có khoảng 72.000 thí sinh tham dự tại 125 hội đồng thi. Với chỉ tiêu lớp 10 công lập là khoảng 63.000 thì sẽ có 9.000 thí sinh không trúng tuyển 3 nguyện vọng và phải theo học ở các mô hình trường khác như trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường trugn cấp chyên nghiệp…

  Riêng về đề thi, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết nội dung câu hỏi nằm trong chương trình THCS, chủ yếu là lớp 9 và các yêu cầu của đề sẽ hướng đến việc kiểm tra các năng lực

  Ngoài ra, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết quy trình thi tuyển sinh lớp 10 sẽ thực hiện theo quy trình kỳ thi THPT quốc gia. Cụ thể, buổi sáng chính thức làm bài vào lúc 8 giờ và buổi chiều là 14 giờ.

  Thí sinh dự kỳ thi lớp 10 năm 2016

  Vào ngày thi đầu tiên, ngày 2.6, 125 hội đồng thi tổ chức lễ khai mạc lúc 7 giờ sáng và kéo dài không quá 15 phút. Như vậy, ở môn thi đầu tiên, thí sinh có mặt lúc 6 giờ 30, các môn thi còn lại, thí sinh có mặt trước giờ làm bài 30 phút.

  Cũng theo lãnh đạo Sở, thí sinh đi trễ quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi, dù bất cứ lý do gì. Trường hợp thí sinh đi muộn nhưng chưa quá 15 phút tính từ thời gian bắt đầu làm bài thì sẽ làm bài ở phòng thi dự phòng. Ngoài ra, các thí sinh tuyệt đối không mang theo những đồ dùng vật dụng mà quy chế đã quy định không được phép mang vào phòng thi, đặc biệt, thí sinh lưu ý đến thiết bị điện tử, điện thoại.

  Nguồn: TNO