028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin khoa học

Workplace by Facebook có hơn 2 triệu người dùng trả tiền

Phiên bản mạng xã hội Facebook thiết kế cho các doanh nghiệp "Workplace by Facebook" được tuyên bố đã có hơn 2 triệu người dùng trả tiền dài hạn.

Hãng tin AFP cho biết "Workplace by Facebook" là một phiên bản hướng đến doanh nghiệp của mạng xã hội Facebook. Thay vì khiến nhân viên xao nhãng công việc, Workplace giúp họ kết nối và hợp tác với nhau tốt hơn.

Doanh nghiệp - phục vụ như một phần mềm - Workplace by Facebook bắt đầu như một nền tảng hợp tác nội bộ dùng tại mạng xã hội Facebook và trở thành doanh nghiệp hoạt động riêng từ năm 2016.

Workplace by Facebook, mạng xã hội

Workplace by Facebook là một phiên bản mạng xã hội hướng đến người dùng là các doanh nghiệp của Facebook - Ảnh: REUTERS

Giám đốc Workplace by Facebook, ông Karandeep Anand cho biết doanh nghiệp này đã đi từ chỗ không có người trả phí khi dùng cho đến hơn 2 triệu người bỏ tiền ra dùng chỉ trong vòng 16 tháng.

Cuối năm 2018, Facebook đã chủ trì một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu đầu tiên của công ty để giới thiệu việc tung nền tảng Workplace đang phát triển này thành một mạng xã hội riêng dành cho giới doanh nghiệp.

Facebook cho biết danh sách các công ty đang sử dụng Workplace bao gồm những tên tuổi như Starbucks, Nestle, Vodafone, Telefonica và Delta Airlines.

Workplace hiện đã tách ra hoạt động riêng rẽ khỏi mạng xã hội chính của Facebook và hướng đến một nền tảng kết nối mọi người trong một công ty từ thu ngân hay nhân viên kho bãi cho đến giám đốc điều hành lại với nhau.

Các đối thủ cạnh tranh hiện nay của Workplace là Slack, Salesforce và Microsoft.

Workplace tuyên bố rằng một điểm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là nền tảng này kết nối tất cả nhân viên trong một doanh nghiệp, bất kể vai trò của họ và ngay cả khi thiết bị máy tính duy nhất của họ chỉ là chiếc điện thoại thông minh.

Workplace sẽ được triển khai cho tất cả mọi người trong một doanh nghiệp và sau đó doanh nghiệp sẽ trả 3 USD mỗi tháng cho mỗi nhân viên sử dụng Workplace.

Đây là lần đầu tiên Workplace tiết lộ số người dùng trả tiền cho công ty này. Con số này không bao gồm các khách hàng không trả tiền như các tổ chức phi lợi nhuận hay trường học.

YouTube vô hiệu hóa tính năng bình luận dưới các video về trẻ em - Thông báo của YouTube được đưa ra sau khi hàng loạt thương hiệu lớn rút quảng cáo trên nền tảng chia sẻ video này vì để xuất hiện hàng loạt bình luận lạm dụng tình dục dưới các video về trẻ ...

Phát hiện lỗ hổng mạng 4G và 5G 'mở đường' cho tin tặc gián điệp - Phát hiện trên được đưa ra trong bối cảnh các nhà mạng và nhà sản xuất điện thoại đang chuẩn bị cho mạng 5G, hứa hẹn tốc độ nhanh hơn, ra mắt trên toàn thế giới.