028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ siết chặt điều kiện dự thi

Các thí sinh bắt buộc phải chưa lập gia đình, điều đó được hiểu là chưa tổ chức đám cưới, chưa đăng ký kết hôn lần nào và chưa chung sống với ai như vợ chồng. Đặc biệt, ban tổ chức sẽ thẩm định hồ sơ các thí sinh nghiêm túc và cẩn trọng hơn để tránh xảy ra thiếu sót, dẫn đến những lùm xùm liên quan tới các hoa hậu như thời gian vừa qua.
Khoảnh khắc nhận vương miện Hoa hậu của Đặng Thu Thảo trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhấn mạnh như vậy tại họp báo về cuộc thi vào chiều nay (ngày 4/6), tại Hà Nội.

Ngoài ra, ông Sơn cũng khẳng định, không ràng buộc gì các thí sinh đoạt giải sau cuộc thi trong việc khai thác thương mại hình ảnh của mình.

Nhằm tiếp tục hành trình đi tìm, tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam và quảng bá đất nước, con người, văn hóa Việt Nam được khởi đầu từ cách đây gần 30 năm với cuộc thi “Hoa hậu Hội báo Tiền Phong” năm 1988 mà người đăng quang là Hoa hậu Bùi Bích Phương, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 theo giấy phép số 1396/QĐ-BVHTTDL do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp ngày 19/5/2014 sẽ chính thức khởi động từ hôm nay.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang từ ngày 26/11-6/12 (chứ không phải vào tháng Tám ở Đà Nẵng như dự kiến ban đầu), sau khi các vòng sơ khảo và chung khảo các khu vực được tiến hành tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bạc Liêu từ ngày 1-15/11.

Theo ông Lê Xuân Sơn, việc chọn đảo Phú Quốc là điểm diễn ra Chung kết cuộc thi cũng là một trong những nỗ lực của Ban Tổ chức để tham gia vào chương trình bảo vệ và phát triển kinh tế biển đảo của đất nước. Tuy sự mới mẻ, cách trở địa lý sẽ tạo ra một số khó khăn nhưng địa điểm Phú Quốc cũng có nhiều thuận lợi do đây là hòn đảo có điều kiện thiên nhiên tuyệt đẹp, đang phát triển kinh tế-xã hội rất năng động, phù hợp với tính chất cuộc thi.

Với sự phối hợp của Công ty Cổ phần Vinpearl, các hoạt động chính của Vòng Chung kết và đêm Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại Vinpearl Resort Phú Quốc, đảm bảo cho cuộc thi có điều kiện tốt nhất cùng cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao.

Trong khoảng 10 ngày của Vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam, ngoài việc thực hiện các chương trình của cuộc thi, các thí sinh còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện theo đúng truyền thống của cuộc thi hướng về cộng đồng với tinh thần, trách nhiệm xã hội cao đồng thời thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên, môi trường.

Phát biểu tại họp báo, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng ban tổ chức phải giữ bằng được thương hiệu Hoa hậu Việt Nam vốn đã rất uy tín và mong ban tổ chức sẽ làm tốt, chặt chẽ, thực hiện đúng tất cả các quy chế để có thể giữ được thương hiệu cuộc thi.

“Trong công tác giám khảo tôi cũng mong các vị sẽ công tâm, vô tư, khách quan để chọn ra những vẻ đẹp tiêu biểu, đích thực của Việt Nam, những phụ nữ đẹp cả hình thể và tâm hồn. Bởi họ sẽ tham gia vào các hoạt động xã hội, giúp ích cho đất nước, quảng bá hình ảnh quốc gia. Tôi nghĩ rằng cuộc thi này cũng là hoạt động văn hóa, có ý nghĩa định hướng, giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ, thông qua đó lựa chọn ra những biểu tượng cho vẻ đẹp Việt Nam,” ông Biên nhấn mạnh./.

Theo TTXVN/VN+