Liên hoan bánh dân gian lần đầu tiên tại Cần Thơ: Khởi đầu cho giải pháp hỗ trợ phát triển kinh doanh từ làng nghề

(VOH) - Vào lúc 18 giờ đêm mai 16/1/2012, tức 23 tháng Chạp âm lịch, tại nhà lồng chợ cổ Cần Thơ (Bến Ninh Kiều) diễn ra “Liên hoan bánh dân gian”. “Liên hoan bánh dân gian” lần đầu tiên được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch TP Cần Thơ, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh Nghiệp - BSA, Báo Sài Gòn Tiếp Thị và công ty Cổ phần Thương nghiệp tổng hợp.
Theo Ban tổ chức, Liên hoan lần này nhằm tạo điểm nhất khi tập hợp và tạo cơ hội quảng bá sản phẩm cho 100 loại bánh dân gian từ 20 lò; tập hợp và tạo cơ hội để công chúng và các nghệ nhân trong làng văn hóa ẩm thực dân gian như: Mười Xiềm, Chín Cẩm, Lê Thị Hồng Dung và Mai Tuấn Khanh,… giao lưu với các Đại sứ hàng Việt. Liên hoan còn thu hút sự tham gia của Câu lạc bộ đặc sản - sản phẩm làng nghề Trà Vinh, nơi chia sẻ kinh nghiệm về việc chọn lựa sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, để các cơ sở làng nghề có thêm điều kiện đóng góp vào quá trình tăng trưởng kinh tế. Về lâu dài, Liên hoan nhằm tăng cường các hoạt động nghiên cứu, trợ giúp các cơ sở làng nghề tạo dựng chỗ đứng trên thị trường nội địa.