028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Lý Tống xịt "nước hoa trộn nước mắm" vào Đàm Vĩnh Hưng

Trong phiên xét xử hôm 21-5, Lý Tống, kẻ tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, một mực khẳng định rằng y không xịt hơi cay vào ca sĩ họ Đàm mà dùng một hỗn hợp “nước hoa trộn nước mắm”.
Diễn biến mới nhất: Lý Tống khẳng định chỉ xịt nước hoa trộn nước mắm vào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Lý Tống vẫn khăng khăng rằng mình không cải trang thành phụ nữ và tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bằng hơi cay trong buổi biểu diễn 2 năm trước đây. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên kể từ khi bị cáo buộc, Lý Tống tiết lộ về "hỗn hợp" mà trước đó vẫn được gọi là hơi cay.

“Tôi dùng nước hoa trộn với nước mắm và chỉ xịt 3 phát rất nhanh (vào mặt Đàm Vĩnh Hưng)” - kẻ tấn công 63 tuổi nói.

Lý Tống cho biết đã chuẩn bị kế hoạch xông lên sân khấu Trung tâm Hội nghị Santa Clara, California - Mỹ vào tối 18-7-2010 để thực hiện các hành vị nhạo báng đối với các ca sĩ Việt Nam và việc y dùng nước mắm đồng nghĩa với một sự lăng mạ.

Theo đó, Lý Tống cải trang thành phụ nữ trà trộn vào buổi biểu diễn của các ca sĩ Việt Nam tại California. Sau khi Đàm Vĩnh Hưng cùng Mỹ Tâm song ca bài hát Trái tim không ngủ yên, Lý Tống đã chen lên sát sân khấu, tặng hoa cho ca sĩ. Khi Đàm Vĩnh Hưng cúi xuống nhận hoa, Lý Tống thừa cơ xịt hơi cay vào mặt anh.

Lý Tống khẳng định lý do duy nhất mà y giữ bình xịt hơi cay trong áo lót và quần lót của mình chỉ là để tự vệ trong trường hợp bị bảo vệ đêm nhạc đuổi bắt sau khi vụ tấn công trên sân khấu xảy ra.

Công tố viên Deborah Hernandez cho rằng Lý Tống đã khai man về việc dùng hỗn hợp nước mắm và nước hoa.

"Ông đã chọn ngày hôm nay, gần 2 năm sau vụ việc, để nói với mọi người rằng mình là kẻ nói dối” - ông Hernandez nêu hoài nghi, đồng thời nói thêm trước đó, Lý Tống chưa bao giờ khai với cảnh sát hoặc các phương tiện thông tin đại chúng rằng y đã dùng hỗn hợp khác thay cho hơi cay.

Công tố viên Hernandez khẳng định dù cho Lý Tống có dùng hỗn hợp khác ít nguy hiểm hơn hơi cay thì hành động của y vẫn bị khép vào tội hành hung người khác. Điều đáng chú ý là một khán giả ngồi các hàng ghế đầu trong buổi biểu diễn hôm đó cũng bị ho và đau rát ở cổ sau khi dính phải hỗn hợp xịt của Lý Tống. Như vậy, hỗn hợp kẻ tấn công này dùng có vẻ như cũng nguy hiểm không kém hơi cay.

“Ông có biết trong nước hoa cũng có cồn?” - công tố viên Hernandez hỏi.

Lý Tống tỏ ra khá thiếu tự nhiên, có vẻ như y hơi bối rối nên trả lời bằng một từ tiếng Anh không chuẩn trong trường hợp này, rằng “không bất tiện lắm” (inconvenient) - có thể hiểu Lý Tống nhận thức được trong nước hoa có cồn nhưng y cho rằng chỉ là một lượng rất nhỏ.

Lý Tống cũng cho biết y nói dối rằng trong bình có hơi cay chỉ để các ca sĩ đến từ Việt Nam sợ hãi.

Theo báo San Jose Mercury, Lý Tống đang bị cáo buộc 1 tội nhẹ - Chống lại lệnh bắt giữ và các trọng tội: Đột nhập trái phép, Sử dụng hơi cay trái phép, Hành hung người khác và đối mặt mức án tối đa khoảng 4 năm tù.

Theo NLĐ