028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Xác minh thông tin thí sinh Hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ

BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 hôm nay ra thông cáo chính thức vụ việc thí sinh Phạm Mỹ Linh bị nguồn tin nặc danh tố cáo.

Liên quan đến việc thí sinh Phạm Mỹ Linh bị nguồn tin nặc danh tố cáo đã phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 hôm nay ra thông cáo về quan điểm cũng như các bước xử lý những thông tin liên quan đến thí sinh Phan Mỹ Linh như sau:

BTC nhận được thư điện tử không rõ người gửi tố cáo thí sinh Phạm Mỹ Linh từng phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi. Đại diện BTC đã phản hồi cảm ơn và thông báo sẽ xác minh thông tin.

Trong cuộc họp báo ngày 20/11/2014 tại TP HCM, khi được hỏi về vấn đề trên, nhà báo Lê Xuân Sơn – trưởng BTC đã nói rằng thông thường trong giải quyết đơn thư, những thư nặng danh không được xem xét, nhưng với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, ngay cả đối với những thông tin nặc danh, BTC vẫn tiến hành thẩm tra.

Thí sinh Phạm Mỹ Linh

Ông Sơn nói trong trường hợp thí sinh Mỹ Linh, khi có thông tin trên, BTC đã  làm việc với giám khảo nhân trắc học tiến sĩ Lê Diệp Linh. TS Lê Diệp Linh ở thời điểm được kiểm tra nhân trắc học, thí sinh không độn gì trên mũi. BTC sẽ tiếp tục làm việc với thí sinh về thông tin trên và xác minh nguồn tin, trong chuyến công tác tại TPHCM, ngoài việc họp báo thì trưởng BTC còn có việc giải quyết trường hợp tố cáo thí sinh Phạm Mỹ Linh. Ông Sơn cũng tiết lộ, tại các vòng sơ khảo phía Bắc và phía Nam, BTC đã loại hơn 10 thí sinh bị phát hiện có phẫu thuật thẩm mỹ.

 Trưởng BTC cũng nói các cuộc thi hoa hậu nói chung và cuộc thi Hoa hậu VN nói riêng đều có rất nhiều tin đồn, tố cáo nặc danh. Về những tố cáo can thiệp thẩm mỹ, có thể là tình huống tố cáo không đúng sự thật (về chỗ này, một số báo viết rằng trưởng BTC khẳng định trường hợp tố cáo thí sinh Mỹ Linh không đúng sự thật là không chính xác – vụ việc còn đang trong quá trình xác minh), hoặc cũng có thể là có những thí sinh đã từng có can thiệp giải thẩm mỹ, nhưng ở thời điểm thi đã loại bỏ các yếu tố đó và cơ thể, gương mặt đã trở lại nguyên trạng ban đầu. Nếu tình huống này xảy ra, BTC chắc chắn sẽ phải làm việc với cơ quan chỉ đạo và cơ quan quản lý về lĩnh vực này để tìm biện pháp xử lý. Tuy nhiên, đây chỉ là tình huống mới giả định.

Làm việc với BTC, thí sinh Phạm Mỹ Linh khẳng định chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ và viết giấy cam đoan về điều đó. BTC cũng đã đưa thí sinh đi chụp phim sống mũi. Kết luận hình ảnh trên phim của bác sĩ là “Hiện tại không thấy tăng quang bất thường vùng mũi”. Trong giấy cam đoan, thí sinh Mỹ Linh có nói cô từng được can thiệp phẫu thuật sửa lệch vách ngăn  (theo TS nhân trắc học Lê Diệp Linh đây là một can thiệp y khoa chữa bệnh, không phải can thiệp thẩm mỹ).

 Thông tin còn đang được tiếp tục xác minh. BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 khẳng định, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ là cuộc thi nghiêm túc nhất và sẽ cố gắng làm rõ các thông tin nghi vấn, xử lý tận gốc vấn đề./.

VOV