Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Airbus xây khoang ngủ cho khách đi máy bay

  Nhà sản xuất máy bay châu Âu vừa công bố hãng sẽ phát triển các khoang ngủ cho hành khách bên trong phạm vi chứa hàng của máy bay.

  Theo CNBC, thông cáo báo chí công bố hôm nay 10.4 của Airbus cho biết nhà sản xuất đang hợp tác với Zodiac Aerospace để xây dựng khoang hành khách mới với nhiều giường ngủ.

  Airbus cho hay ý định sẽ cần được sự phê duyệt của các cơ quan hàng không đến năm 2020. Khoang có giường ngủ đầu tiên sẽ được lắp đặt trong tàu bay Airbus A330.

  Geoff Pinner, người đứng đầu chương trình cabin và khoang chở hàng của Airbus cho biết khái niệm này được các hãng hàng không đón nhận nồng nhiệt.

  Mô hình khoang giường ngủ cho hành khách trên máy bay Airbus. ẢNH: AIRBUS

  Ông Pinner nói: “Cách tiếp cận này đối với du lịch hàng không thương mại là bước thay đổi hướng đến sự thoải mái của hành khách. Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ vài hãng bay trên các mô hình thử nghiệm”.

  Airbus cho biết thêm các khoang hành khách này có thể dễ dàng được hoán đổi với container hàng hóa nếu hãng hàng không cần thay đổi cấu hình máy bay trong thời gian trung chuyển hoặc tạm dừng hoạt động.

  Nhà sản xuất cho biết hệ thống dỡ hàng của máy bay sẽ không bị tác động vì khoang ngủ cho hành khách được thiết kế trực tiếp bên trên hệ thống này.

  Nguồn: TNO