Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Băng đeo thông minh làm mát cơ thể trong những ngày nắng nóng

  Lấy năng lượng từ pin, băng vải co giãn có gắn bo mạch hợp kim nhiệt điện sẽ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể người sử dụng đến mức mong muốn.

  Vào những ngày thời tiết nắng nóng, rất nhiều người mơ ước có thể mang theo cả một chiếc điều hòa nhiệt độ bên cạnh mình.

  Mơ ước này có thể sẽ sớm trở thành hiện thực nhờ phát minh băng đeo thông minh làm mát cơ thể của nhóm kỹ sư tại Đại học California San Diego (Mỹ).

  băng đeo thông minh, làm mát cơ thể

  Băng đeo thông minh làm mát cơ thể. (Nguồn: Daily Mail)

  Lấy năng lượng từ pin, băng vải co giãn có gắn bo mạch hợp kim nhiệt điện sẽ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể người sử dụng đến mức mong muốn.

  Kết quả thử nghiệm cho thấy, băng đeo có thể làm mát da tình nguyện viên tới mức nhiệt được cài đặt là 32 độ C trong vòng 2 phút và duy trì ổn định nhiệt độ da của người đeo khi nhiệt độ môi trường được điều chỉnh thay đổi trong khoảng từ 22-36 độ C.

  Bên cạnh đó, thiết kế co giãn và gọn nhẹ của nó còn dễ dàng tích hợp vào quần áo cũng như đem lại cảm giác thoải mái khi đeo.

  Wahsis - Công nghệ cho căn hộ thông minh - Với việc ứng dụng công nghệ thông minh, việc điều khiển các thiết bị trong nhà ngày càng đơn giản và tiện lợi hơn.

  Sáng tạo của sinh viên Việt Nam: Phun thuốc trừ sâu từ 'trên không'! - Loại máy bay phun thuốc trừ sâu này có thể bay theo lộ trình đã được thiết lập sẵn, khi hết thuốc máy bay tự độngquay về nạp thuốc, sau đó tiếp tục bay về vị trí cũ để phun tiếp.

  Nguồn: Vnews