Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Du học sinh Việt được cảnh sát Nhật tặng bằng khen vì nhanh trí

  Báo Nhật đánh giá hiếm khi có người nước ngoài ngăn chặn gian lận ở Nhật, nhưng chàng du học sinh Việt Nam lại làm điều này.

  Theo truyền hình Fnn, vào ngày 17/5 Lê Văn Phong (25 tuổi) được cảnh sát Tokyo trao bằng khen. Trước đó vào tháng 4, Phong đang làm thêm tại cửa hàng tiện lợi tại quận Setagaya (Tokyo) thì có một cụ bà khoảng 70 tuổi đến mua một số lượng thẻ quà tặng với mệnh giá lớn, đến 32.000 yên (6,7 triệu đồng).

  Không nghĩ cụ bà lớn tuổi như vậy lại sử dụng điện thoại để mua sắm online nên Phong đã hỏi lại cụ, qua đó xác định cụ bị đối tượng xấu lừa đảo.

  du học sinh Việt, gian lận thương mại

  Du học sinh Lê Văn Phong được tặng bằng khen vì ngăn chặn gian lận thương mại. Ảnh:Fnn.

  Chàng trai đã báo cho quản lý để giải thích cho cụ ngừng việc làm này lại, đồng thời vụ việc cũng nhanh chóng được báo cảnh sát.

  Rò rỉ dữ liệu tài khoản hàng triệu người dùng Instagram nổi tiếng - Theo TechCrunch, dữ liệu tài khoản cho 49 triệu người dùng Instagram, bao gồm những người có ảnh hưởng và tài khoản thương hiệu, đã bị rò rỉ trên mạng Internet.

  Trung Quốc phát minh loại keo sinh học giúp cầm máu nhanh và mau lành vết thương - Nhóm nghiên cứu từ Đại học Y khoa Chiết Giang (Trung Quốc) đã phát minh một loại keo sinh học có thể giúp cầm máu những vết thương chảy nhiều máu chỉ trong vòng vài chục giây.

  Nguồn: Bảo Nhiên/Vnexpress