Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 'Ngôi sao Youtube' bị phạt 10 năm tù vì xúi trẻ gửi video khiêu dâm

  Austin Jones, chủ một tài khoản YouTube đình đám đã bị dừng hoạt động từ đầu năm nay vì những cáo buộc liên quan video khiêu dâm của trẻ em, vừa bị tòa Mỹ tuyên án 10 năm tù.

  Theo trang Buzzfeed, Austin Jones từng là một "ngôi sao" trên mạng xã hội YouTube với các video "hát chay" làm lại (cover) các ca khúc nhạc pop và đã thu hút được rất nhiều fan trên mạng, trong đó có không ít các em gái vị thành niên.

  Trước khi chính thức bị tuyên án 10 năm tù ngày 3/5 vừa qua, từ tháng 2 Jones đã nhận tội từng xúi giục 6 bé gái vị thành niên gửi các video "gợi cảm" của chính các em để "chứng minh" họ là "những fan ‘cứng’" của anh này.

  Youtube, Austin Jones

  Austin Jones - Ảnh: HOLLYWOOD REPORTER

  Austin Jones là thanh niên 26 tuổi sống tại khu Bloomingdale, bang Illinois, Mỹ. Trong tài liệu tại tòa, tên này thừa nhận trong khoảng thời gian 2016-2017 đã dụ dỗ 6 em gái, trong đó có em chỉ 14 tuổi, tự quay và gửi các video sexy của chính họ cho hắn.

  Tên này cũng thừa nhận đã từng cố thuyết phục những người hâm mộ vị thành niên "trong khoảng 30 lần khác" gửi ảnh hay video có nội dung khiêu dâm cho hắn.

  Theo các công tố viên, tên này thậm chí còn nói với các nạn nhân là các video đó có thể mang lại cơ hội cho họ trở thành người mẫu và hắn có thể giúp họ có thêm nhiều tài khoản theo dõi trên mạng xã hội.

  Năm 2017 tên Jones bị bắt vì những cáo buộc liên quan tới video khiêu dâm trẻ em. Tuy nhiên từ vài năm trước đó, tai tiếng về những hành vi không phù hợp của tên này với những người hâm mộ đã xôn xao nhiều trên mạng.

  Từ năm 2015, nhiều cô gái bắt đầu công khai tố cáo Jones trên các trang mạng tài khoản cá nhân của họ việc Jones yêu cầu họ làm các video gợi cảm cho anh ta và điều này khiến họ rất khó chịu.

  Các cáo buộc đó từng buộc "ngôi sao YouTube" này phải rút khỏi liên hoan âm nhạc Warped Tour thường niên của năm đó sau khi hơn 9.000 người ký đơn kiến nghị tập thể yêu cầu loại bỏ Johns khỏi chương trình này.

  Brunei: Không thi hành án tử hình cho hành vi quan hệ tình dục đồng giới - Brunei đã lật lại việc thực thi bộ luật mới được đưa ra vào tháng trước liên quan đến hình phạt cho những người nam bị phát hiện quan hệ tình dục đồng giới...

  Máy bay Nga cháy trong lúc hạ cánh khẩn cấp: 41 người tử vong - Ngày 5/5, một chiếc máy bay của hãng hàng không Aeroflot (Nga) sau khi hạ cánh khẩn cấp đã bốc cháy dữ dội khiến 41 người tử vong.

  Nguồn: D. Kim Thoa/TTO