Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhật Bản đưa vào sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt tại sân bay

  Hệ thống này sẽ được triển khai tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo từ ngày 24/7 và được triển khai tại các sân bay Narita, Kansai, Fukuoka, Chubu và Chitose đến cuối năm nay.

  Theo hãng tin Kyodo, Cơ quan quản lý di trú Nhật Bản ngày 2/7 cho biết sẽ triển khai cổng tự động sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại một số sân bay, dành cho khách nước ngoài cư trú ngắn hạn khi rời khỏi Nhật Bản.

  Cơ quan trên cho biết ảnh nhận dạng được lưu trong chip IC của hộ chiếu khách du lịch sẽ được quét và so sánh với ảnh chụp tại cổng, nếu hai hình ảnh khớp nhau thì cổng sẽ tự động mở để khách du lịch đi qua.

  nhận diện khuôn mặt, Olympic 2020, Paralympic 2020

  Ảnh minh họa. (Nguồn: YouTube)

  Hệ thống này sẽ được triển khai tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo từ ngày 24/7 và được triển khai tại các sân bay Narita, Kansai, Fukuoka, Chubu và Chitose đến cuối năm nay.

  Đây là một trong những nỗ lực để đối phó với một lượng lớn du khách nước ngoài dự kiến đến Nhật Bản dịp diễn ra sự kiện Olympic 2020 và Paralympic 2020 tại Tokyo.

  Cổng tự động nhận dạng khuôn mặt đã được sử dụng tại sân bay Haneda dành cho khách du lịch người Nhật vào tháng 10/2017 và hiện được triển khai sử dụng đối với công dân Nhật Bản tại bốn sân bay lớn là Narita, Chubu, Kansai và Fukuoka.

  Theo kế hoạch, sân bay Narita sẽ triển khai cổng tự động nhận dạng khuôn mặt cho du khách nước ngoài rời khỏi Nhật Bản vào tháng Tám, sân bay Kansai vào tháng Chín, sân bay Fukuoka vào tháng 10, sân bay Chubu và Chitose vào tháng 11 và sân bay Naha ở tỉnh Okinawa vào tháng Bảy năm tới.

  Cảnh sát Indonesia bắt giữ thủ lĩnh mạng lưới có liên hệ với al-Qaeda - Cảnh sát Indonesia vừa bắt giữ người đứng đầu một tổ chức phiến quân có liên hệ với al-Qaeda.

  Campuchia: Không có chuyện hàng Trung Quốc núp bóng Campuchia để nhập khẩu vào Mỹ - Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã bác bỏ cáo buộc của Đại sứ quán Hoa kỳ tại nước này rằng: có một số công ty Trung Quốc xuất khẩu hàng hóa của mình thông qua Campuchia để tránh đóng ...

  Nguồn: Đức Thịnh/TTXVN/Vietnam+