028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Nhiều trường kêu gọi không tụ tập, làm ảnh hưởng thi THPT

Nhiều trường đã kêu gọi mọi người không nên tụ tập để tránh ảnh hưởng kỳ thi này.

Kỳ thi THPT quốc gia (từ ngày 24 đến 27-6) có tầm quan trọng rất lớn không chỉ đối với thí sinh, mà cả các trường ĐH và xã hội. Vì vậy, nhiều trường đã kêu gọi mọi người không nên tụ tập để tránh ảnh hưởng kỳ thi này.

TS Lê Chí Thông (trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM) cho rằng: "Để kỳ thi này diễn ra an toàn, nghiêm túc và công bằng đối với tất cả thí sinh phải có sự chung tay của toàn xã hội. Việc đảm bảo giao thông thông suốt, không bị ùn tắc, đảm bảo cho thí sinh đi thi đúng giờ cực kỳ quan trọng".

Cảnh sát giao thông làm việc trên đường ở Q.1, TP.HCM - Ảnh: T.TRUNG.

Trong khi đó, PGS.TS Trần Lê Quan (phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM) chia sẻ: "Nếu tiếp tục xảy ra tình trạng tụ tập đông người sẽ ảnh hưởng rất xấu đến kỳ thi mang tầm quốc gia này".

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi (trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM) khuyên các thí sinh cần tập trung ôn tập kiến thức, nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe để có thể tham dự kỳ thi với kết quả tốt nhất. 

"Thí sinh cần hết sức tránh tham gia những hoạt động không cần thiết, không nên để bị xao lãng bởi những chuyện ồn ào trên mạng xã hội không liên quan đến chuyện học hành, thi cử" - ông Khôi nói.

TS Phạm Tấn Hạ (phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM) nói thêm: "Tôi cho rằng trong những ngày tới, mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, nếu muốn thể hiện lòng yêu nước phải thể hiện đúng đắn, đầy đủ. Tất cả hành động của mọi người đều ảnh hưởng đến sự ổn định, trật tự xã hội".

CSGT giúp học sinh thi an toàn

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM cho biết đã xây dựng và triển khai phương án xử lý các tình huống tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, gây kẹt xe và sẽ hỗ trợ thí sinh thi THPT quốc gia trong những ngày tới.

Theo đó, triển khai các giải pháp như căn cứ danh sách các địa điểm tổ chức thi, chủ động rà soát các điểm phức tạp về trật tự giao thông, bố trí đủ lực lượng tại các giao lộ, các điểm phức tạp...

Nguồn: TTO