Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phó hiệu trưởng 'kêu cứu' trên Facebook, Sở bắt gỡ bài

  ​Sở GD-ĐT Đắk Nông cho rằng việc ông Vũ Đại Thanh đăng bài 'kêu cứu' trên Facebook dẫn đến nhiều bình luận không tốt về tập thể lãnh đạo sở và ngành giáo dục nên yêu cầu ông gỡ bài.

  ​​Sở GD-ĐT Đắk Nông cho rằng việc ông Vũ Đại Thanh đăng bài 'kêu cứu' trên Facebook dẫn đến nhiều bình luận không tốt về tập thể lãnh đạo sở và ngành giáo dục nên yêu cầu ông gỡ bài.

  Tuy nhiên đến sáng nay 28-9, trang Facebook cá nhân ông Vũ Đại Thanh vẫn giữ nguyên nội dung kêu cứu.

  phó hiệu trưởng kêu cứu trên facebook

  Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Nông Nguyễn Văn Toàn (thứ 5 từ phải qua) và các cán bộ quản lý giáo dục tại huyện Cư Jut chụp hình lưu niệm sau buổi công bố quyết định. Trong ảnh, ông Vũ Đại Thanh đứng thứ 4 từ phải qua - Ảnh: Facebook cá nhân ông Thanh

  Sở GD-ĐT Đắk Nông cho biết ngày 22-9, thanh tra sở phát hiện Facebook cá nhân của ông Vũ Đại Thanh (43 tuổi, phó hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ, huyện Cư Jut, Đắk Nông) đăng thông tin "kêu cứu về việc luân chuyển cán bộ quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông".

  "Đơn" này xuất hiện sau khi Sở GD-ĐT Đắk Nông công bố quyết định bổ nhiệm lại, luân chuyển một số cán bộ quản lý trên địa bàn huyện Cư Jut, trong đó có ông Thanh chuyển từ Trường THPT Phan Chu Trình về THPT Đào Duy Từ, vẫn giữ chức danh phó hiệu trưởng.

  Trong bài viết đăng trên Facebook, ông Thanh nói ông sẵn sàng về đồng hành cùng các thầy cô giáo Trường Đào Duy Từ trong lúc khó khăn. Tuy nhiên, việc sở luân chuyển ông và một số cán bộ khác về trường Đào Duy Từ thời điểm này là bất hợp lý.

  Ông Thanh cũng cho rằng một cán bộ quản lý khác đã được sở GD-ĐT bổ nhiệm lần đầu đến nay đã 8 năm nhưng không bị luân chuyển, riêng ông mới được bổ nhiệm lần đầu được được 3 năm, 4 tháng, 2 ngày (tính đến ngày 22-9) thì phải rời đi là chưa hợp lý.

  Phó hiệu trưởng 'kêu cứu' trên Facebook

  Trang Facebook cá nhân ông Vũ Đại Thanh đến 8h40 sáng nay 28-9 vẫn giữ nguyên nội dung kêu cứu - Ảnh chụp màn hình

  "Do đó tôi kiến nghị chính quyền các cấp tỉnh Đắk Nông làm rõ việc trong khi trường THPT Đào Duy Từ đang gặp rất nhiều khó khăn và có nguy cơ giải thể, thì lại luân chuyển toàn bộ cán bộ quản lý của trường này đi nơi khác; đồng thời bổ nhiệm một hiệu trưởng gần về hưu và có nhiều khuyết điểm trong quản lý thì liệu có hợp lý không", ông Thanh đặt vấn đề.

  Tuy nhiên Sở GD-ĐT Đắk Nông khẳng định việc bổ nhiệm lại, luân chuyển cán bộ quản lý giáo dục tại Cư Jut được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

  Sở cũng cho rằng việc ông Thanh đăng tải ý kiến cá nhân lên Facebook nhận được nhiều chia sẻ và bình luận không tốt về ngành, tập thể lãnh đạo sở GD-ĐT.

  "Điều đó làm ảnh hưởng đến sự chỉ đạo, điều hành cũng như uy tín các lãnh đạo. Vì vậy sở yêu cầu ông Thanh phải gỡ bỏ các bài viết liên quan đến vấn đề này trên Facebook cá nhân vì vi phạm những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm của người quản lý", Sở GD-ĐT Đắk Nông khẳng định.

  Sở cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc "phải quán triệt, yêu cầu cán bộ công chức, viên chức không được đăng tải lên mạng xã hội những ý kiến cá nhân liên quan đến những vấn đề mà pháp luật không cho phép, ảnh hưởng đến ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông"…

  Nguồn: TTO