Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Quy trình sản xuất iPhone 8 gặp trục trặc, có thể thiếu hụt nguồn cung

  Theo Nhật báo Phố Wall, mẫu iPhone mới sắp ra mắt của Apple đăng gặp một số vấn đề trong quy trình sản xuất nên có thể dẫn đến thiếu hụt nguồn cung và chậm trễ trong việc tung ra thị trường vào tuần tới.

  Giá cổ phiếu của Apple đã giảm 0,4% xuống còn 161,26 USD trước thông tin trên.

  Nhật báo phố Wall trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề trên cho biết sự gián đoạn trong sản xuất đã đẩy quy trình sản xuất lùi lại khoảng một tháng.

  Apple hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

  Tuy nhiên, nhà phân tích Walter Piecyk của hãng BTIG, cho biết: "hiện chưa thấy những thiếu sót gây ra trục trặc trong sản xuất ở Apple như cáo buộc, và dường như họ có thể tung ra hàng chục triệu iPhone mỗi quý."

  "Tôi cũng nghi ngờ ai đó quan tâm đến một iPhone mới sẽ từ bỏ sản phẩm này nếu họ phải đợi một vài tháng," ông nói thêm.

  Người hâm mộ và nhà đầu tư đang háo hức mong chờ iPhone 8 kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này để biết liệu nó có mang đủ các tính năng mới như đồn đoán thời gian qua, đánh dấu một sự thay đổi thế hệ iPhone mới của Apple.

  iPhone 8 được cho là sẽ trang bị màn hình OLED có độ phân giải cao cùng với công nghệ màn hình cảm ứng tốt hơn và tính năng sạc không dây, với mức giá lên tới 1.000 USD.

   

  Nguồn: Việt Đức/TTXVN