Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thực phẩm siêu chế biến làm tăng nguy cơ tử vong sớm

  Nghiên cứu tại Pháp cho thấy bạn tăng nguy cơ tử vong sớm lên 14% nếu hàng ngày ăn quá nhiều thực phẩm siêu chế biến.

  Theo CNN, nhóm các nhà khoa học Pháp đã nghiên cứu và vừa công bố kết luận này.

  Quá trình nghiên cứu được thực hiện trong 2 năm, khảo sát 44.551 người Pháp tuổi trung bình 57. Trong thời gian này, 602 người đã qua đời. Các nhà khoa học đã nghiên cứu kỹ chế độ ăn uống của họ để đưa ra kết luận trên.

  Nguyên nhân tử vong sớm của tình nguyện viên thường do các bệnh nan y như ung thư hoặc tim mạch. 

  8 nhóm thực phẩm được gọi là "siêu chế biến" bao gồm bánh mì/bánh ngọt sản xuất hàng loạt, snack, chocolate/kẹo ngọt, nước giải khát, thịt/cá tẩm bột, mì/súp ăn liền, đồ đông lạnh có hạn sử dụng, thực phẩm thành phần chủ yếu từ đường hoặc chất béo.

  Thực phẩm siêu chế biến

  Các loại thực phẩm thông dụng được xem là "siêu chế biến". Ảnh: Thinkstock

  Đặc trưng của thực phẩm siêu chế biến là chứa các thành phần không được dùng trong nấu ăn hằng ngày, ví dụ chất ổn định hoặc chất bảo quản.

  5 thói quen gây hại cho gan - Gan là một trong những cơ quan có nhiệm vụ tiêu hóa và trao đổi chất. Khi gan bị tổn thương có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Thực tế, có nhiều thói quen xấu vô tình làm hại gan mà bạn không ...

  Yến mạch có tác dụng gì mà ai cũng tìm mua? - Yến mạch là một trong các loại ngũ cốc cực tốt mà các chuyên gia khuyên dùng hàng ngày vì nó mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời.

  Nguồn: Tân Phan/Vnexpress