Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 9 ý tưởng tiềm năng của sinh viên TPHCM tham gia gọi vốn đầu tư

  (VOH) - Ngày 15/10, IEC và ITP tổ chức chương trình “Gọi vốn đầu tư CiC 2019” cho các nhóm khởi nghiệp bước ra từ cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019.


   Ngày 15/10, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TPHCM (IEC) thuộc Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM (ITP) tổ chức chương trình “Gọi vốn đầu tư CiC 2019” cho các nhóm khởi nghiệp bước ra từ cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019.

  Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2019 (gọi tắt là WHISE 2019)”, được thực hiện bởi Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, Thành đoàn TPHCM.

  Chương trình nhằm tổng kết CiC 2019 và hướng tới mục đích tiếp tục hỗ trợ cho 9 dự án tiềm năng trong Top 25 CiC 2019 sau Chung kết, qua đó, tìm được nhà đầu tư hỗ trợ ươm mầm cho các nhóm dự án tiềm năng của sinh viên; giúp đẩy nhanh quá trình đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường; Phát triển các kết nối với đối tác, nhà cố vấn, khách hàng…

  Trong đợt gọi vốn, các nhóm có 5 phút để thuyết trình về ý tưởng và đưa ra mức tiền cần huy động của nhóm trước nhà đầu tư. Sau khi thuyết trình, các nhóm sẽ có 10 phút để trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư.

  Một ý tưởng sẽ có thể được một hoặc nhiều nhà đầu tư cùng đầu tư; hay không được đầu tư. Tuy nhiên, các nhóm sẽ được quyền chọn lựa nhà đầu tư hoặc từ chối các yêu cầu đầu tư nếu thấy không phù hợp.

  Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2019" là cuộc thi của Đại học Quốc gia TPHCM, giao cho Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) phối hợp với trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM; ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM tổ chức.

  Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng khởi nghiệp; nâng cao kỹ năng và kiến thức; tạo môi trường trải nghiệm cho các bạn sinh viên.

  Cuộc thi đã thu hút hơn 200 dự án; với 500 thí sinh tham dự từ 84 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước; tiếp cận hơn 600.000 sinh viên. Các thí sinh đã trải qua các khóa đào tạo, với 4 vòng thi đầy thử thách để chọn ra nhóm 10 ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài quán quân tại chung kết CiC 2019.

  VOH