Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm khẩu trang sử dụng 1 lần bằng khăn giấy và gạc tiệt trùng

    (VOH) - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU đang sản xuất hàng ngàn chiếc khẩu trang sử dụng 1 lần dành cho giảng viên, sinh viên và nhân viên nhà trường để phòng lây nhiễm virus Corona.


    Bác sĩ chuyên khoa 1 Hồ Thị Thiên Ngân - Trưởng trạm y tế trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (nguyên phụ trách truyền thông Giáo dục sức khỏe - Khoa kiểm soát dịch tại Viện Pasteur TPHCM) cho biết, hiện nay, giá khẩu trang y tế trên thị trường khá cao, sinh viên với khả năng kinh tế có hạn, rất khó để mua và sử dụng thường xuyên. Do đó, các giảng viên trong trường đã quyết định nghiên cứu tự làm khẩu trang sử dụng lần dành cho sinh viên và các giảng viên, nhân viên nhà trường.

    Đáng chú ý, cách làm khẩu trang khá đơn giản, nguyên liệu dễ mua nên tất cả các sinh viên, thậm chí là học sinh đều có thể làm được. Với việc lập ra một nhóm sinh viên chuyên làm khẩu trang, Bác sĩ Hồ Thị Thiên Ngân kì vọng chính các em sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ mình trong mùa dịch, cũng như chia sẻ với nhiều bạn bè về cách làm khẩu trang sử dụng 1 lần.

    VOH