Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cơ hội phát triển hệ thống điện gió tại Việt Nam

  (VOH) - Việc tận dụng năng lượng gió để phát điện sẽ vô cùng hữu ích đối với bà con nông dân. Và đây chính là một trong những mục tiêu mà công ty Indefol hướng đến trong thời gian tới.


  Indefol là công ty chuyên nghiên cứu và thực hiện các dự án về năng lượng tái tạo là điện gió và điện mặt trời. Phát triển từ vườn ươm của trường Đại học Bách khoa (TPHCM) từ năm 2013, Indefol đang được hỗ trợ một cách tốt nhất để thực hiện dự án nghiên cứu, lắp đặt hệ thống điện gió phù hợp với điều kiện nhiều vùng, miền tại Việt Nam.

  Indefol cho biết, hiện tại tiềm năng phát triển điện gió ở Việt Nam khá lớn, có thể kể tới một số vùng như Bình Thuận, Cần Giờ, Tiền Giang, Đăk Lăk, Đăk Nông… Đây là các khu vực nông nghiệp rộng lớn, có nhu cầu cao về sử dụng năng lượng.

  Với mục tiêu tạo ra hệ thống điện gió hoàn toàn từ nguồn lực trong nước, Indefol đang cùng Đại học Bách Khoa TPHCM nghiên cứu, thiết kế, chế tạo loại cánh quạt gió phù hợp với tốc độ gió ở một số vùng, từ đó, dễ dàng khai thác và biến gió thành nguồn năng lượng hữu ích thay thế cho nguồn điện đang ngày một thiếu hụt như hiện nay.

  VOH