Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Dot STEM Kit – Sản phẩm Việt giúp trẻ tiếp cận sớm với công nghệ 4.0

  (VOH) - Dot STEM Kit là một bộ sản phẩm thuộc dự án Blocky - dự án công nghệ giành giải nhất cuộc thi Mastermind 2018 và Á quân cuộc thi Bách khoa Innovation 2018.


  Dot STEM Kit là bộ công cụ giúp mọi người, đặc biệt giúp các bạn nhỏ dễ dàng tiếp cận với phương pháp học STEM thông qua các bài học và thực hành về công nghệ kết nối vạn vận (Internet of Things – gọi tắt là IoT), một công nghệ tổng hợp của điện tử, Internet và lập trình máy tính.

  Dot STEM Kit được phát triển bởi nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế TPHCM. Hiện tại, dự án đã được ươm mầm và thương mại hóa thành công.

  Blocky Dot STEM kit được thiết kế dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi cấp 2 và cấp 3 dễ dàng tiếp cận những bài học cơ bản về STEM và IoT. Bộ kit bao gồm nhiều module chức năng, phù hợp cho các bạn nhỏ thực hiện nhiều bài thí nghiệm hấp dẫn, tạo ra sự hứng khởi trong việc tìm hiểu về lập trình và điện tử thông qua các block kéo thả sinh động, các bài tập hấp dẫn và gần gũi với các nhu cầu trong cuộc sống.

  Hiện nay, phần lớn các công cụ dạy STEM cho học sinh cấp 2-3 được nhập từ nước ngoài với giá thành rất cao. Đi kèm đó là các nội dung bằng tiếng Anh và chưa được chỉnh sửa phù hợp với môi trường giáo dục và trẻ em Việt Nam.

  Trong khi đó, Blocky Dot STEM kit được thiết kế theo hướng đơn giản, dễ hiểu, đa dạng phù hợp cho trẻ từ 10 tuổi với 12 bài thực hành từ dễ đến khó và hoàn toàn có thể ứng dụng trong gia đình.

  Thông qua các bài thực hành hấp dẫn và gần gũi với cuộc sống, trẻ sẽ phát triển được tư duy quan sát các vấn đề quanh mình và cách giải quyết các vấn đề đó bằng công nghệ IoT mới nhất hiện nay.

  VOH