Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hộp đèn UV diệt khuẩn cho điện thoại

  (VOH) - Hộp đèn UV diệt vi khuẩn điện thoại là một trong những sản phẩm nổi bật của các bạn sinh viên trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) được giới thiệu tại Vietnam Startup Day 2019.


  Đây cũng là sản phẩm thuộc đề tài “Germicidal Wavelengths (GW)” đạt giải Nhì cuộc thi Bách khoa Innovation 2019. Hộp đèn UV sử dụng xúc tác quang và tia cực tím để diệt khuẩn trên màn hình điện thoại di động.

  Từ lâu đèn UV đã được ứng dụng rộng rãi trong diệt khuẩn, nhưng có lẽ đây là sản phẩm đèn UV đầu tiên hướng đến việc diệt khuẩn cho điện thoại và các vật dụng nhỏ như chìa khóa, thẻ tín dụng, bóp… - những đồ dùng hiếm khi được vệ sinh hay giặt rửa.

  Đáng chú ý, đèn được thiết kế như một hộp trang điểm, đơn giản và ít chi tiết mang tính công nghệ để tất cả các đối tượng đều có thể sử dụng một cách dễ dàng.

  Tại Ngày hội Khởi nghiệp - Vietnam Startup Day 2019, nhóm cho biết sẽ tiếp tục phát triển dòng sản phẩm mới dòng Haze, được thiết kế để xử lý mối lo ngại về vi khuẩn trong không khí thường ngày, có thể đặt ở mọi không gian, tính thẩm mỹ cao và xử lý hiệu quả các loại vi khuẩn có hại.

  VOH