Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lễ công bố và trao giải các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao

  (VOH) -Cuộc thi nhằm phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, tìm kiếm, phát hiện và ươm tạo những dự án, ý tưởng khả thi mang tính đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp.


  Sau khoảng 5 tháng triển khai, “Hoạt động tìm kiếm, tuyển chọn và ươm tạo các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp năm 2019” do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM phối hợp tổ chức đã khép lại vào sáng 17/10/2019, tại Saigon Innovation Hub.

  Nông nghiệp công nghệ cao, Sáng tạo

  Các dự án đạt giải trong Hoạt động tìm kiếm, tuyển chọn và ươm tạo các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp năm 2019

  Cuộc thi nhằm phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, tìm kiếm, phát hiện và ươm tạo những dự án, ý tưởng khả thi mang tính đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp hiện thực hóa các dự án, ý tưởng thành các doanh nghiệp phát triển trên thị trường.

  Từ gần 100 dự án tham gia ở 2 vòng thi sơ tuyển và phản biện, 10 dự án xuất sắc nhất đã lọt vào Vòng Chung kết, diễn ra vào hôm 13/10.

  Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến Khích cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc nhất.

  Điều đáng ghi nhận và khích lệ ở các bạn trẻ tham gia cuộc thi này đó chính là tinh thần cống hiến vì lợi ích cộng đồng và niềm đam mê khám phá khoa học cũng như sẵn sàng chinh phục thách thức trên con đường khởi nghiệp.

  Thí sinh Trần Kiến Đức - Giải Nhất – Dự án Microsol cho biết: “Muốn giải pháp lan tỏa trong cộng đồng để hỗ trợ cho bà con nông dân. Tham gia cuộc thi đã học hỏi được nhiều điều và giải thưởng chính là một niềm động viên lớn để tiếp tục nghiên cứu và phát triển...”.

  Thí sinh Nguyễn Xuân Trúc - Giải Nhì – Dự án Ống hút cỏ bàng: “Mặt hàng này không chỉ giúp người nông dân cải thiện đời sống bởi nó trồng được ở những vùng đất nhiễm phèn, mà còn là sản phẩm bảo vệ môi trường rất được ưa chuộng trên thế giới. Mong muốn đây sẽ là sản phẩm Việt được thế giới biết đến.

  Sau 3 năm tổ chức, cuộc thi đã góp phần tìm kiếm và ươm tạo thành công nghiệp dự án khởi nghiệp ở lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đóng góp thiết thực vào hoạt động của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TP.HCM và cả nước.

  Kim Ngân - Khiêm Huân