Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Nghiên cứu mới về tinh bột kháng tiêu hóa và thực phẩm sinh đường thấp

    (VOH) - Tinh bột kháng tiêu hóa và các thực phẩm sinh đường thấp của PGS.TS Phạm Văn Hùng – Đại học Quốc tế đã được trao giải thưởng Sáng tạo TPHCM 2019.


    Theo PGS Hùng, việc tìm ra dạng tinh bột kháng tiêu hóa cũng có nhiều nhóm nghiên cứu mạnh trên thế giới thực hiện nghiên cứu về vấn đề này. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của PGS Hùng đã rút ngắn được quy trình sản xuất khiến thời gian tạo ra tinh bột kháng tiêu hóa ngắn hơn.

    Trong trường hợp loại tinh bột này được sản xuất và đưa ra thị trường thì đây là một cơ hội lớn để gia tăng giá trị nông sản Việt và hơn hết, sẽ tạo ra một loại thực phẩm tối ưu, cần thiết cho các bệnh nhân tiểu đường, béo phì.

    VOH