Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhiều dự án ứng dụng công nghệ mới “Thông minh hơn để cuộc sống tốt hơn”

  (VOH) - Sáng 16/10, tại SIHUB diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi AIoT và Smart Cities và Hoạt động cộng đồng Kết nối sinh viên 2019 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số”.


  Cuộc thi nhận được sự bảo trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, sự hỗ trợ của Hội Tin học TPHCM (HCA), tập đoàn công nghệ Bosch, Hội Tin học Việt Nam (VAIP) và Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) được triển khai trên khắp cả nước từ tháng 5/2019 đến nay.

  AIoT, Smart Cities, đô thị thông minh, sáng tạo

  Các dự án đoạt giải

  Triển khai từ tháng 05 năm 2019 đến nay, Cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019: với chủ đề “Thông minh hơn để cuộc sống tốt hơn” khép lại mùa dầu tiên và xuất sắc chọn ra 10 nhóm trong 75 nhóm dự án/ ý tưởng xoay quanh chủ đề Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật kết nối (IoT). Kết quả, ở bảng 2 giải Nhất: Phần mềm Giải pháp truy xuất nguồn gốc trên nền tảng công nghệ Blockchain; Ở bảng 3 giải nhất với dự án DiGiAds. Bảng 4 với giải nhất là Ứng dụng thiết bị châm cứu thông minh chăm sóc sức khỏe từ xa. Ngoài ra, còn có 3 giải phụ Bosch Extra.         

  Bên cạnh đó, nhằm góp phần kiến tạo môi trường và không gian khởi nghiệp cho sinh viên, đóng góp vào sự phát triển TP.HCM thành một đô thị thông minh, sáng tạo trong tương lai, Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức thường niên Hoạt động cộng đồng 2019 - Kết nối doanh nghiệp với sinh viên, chủ đề “Đô thị sáng tạo - Thách thức và triển vọng cho sinh viên” từ tháng 9 đến tháng 10/2019 với mục tiêu giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin về xu hướng công nghệ, thị trường, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố tạo điều kiện để sinh viên thỏa sức suy nghĩ, sáng tạo. Chương trình được phối hợp tổ chức cùng chuỗi 10 trường Đại học, Cao đẳng và Saigon Innovation Hub, dưới sự chỉ đạo thực hiện và bảo trợ của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM.

  Cả hai chương trình đều nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM - WHISE 2019./.

  VOH