Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phát huy khả năng sáng tạo của trẻ bằng môn học stem

  (VOH) - Vài năm trở lại đây, môn lắp ráp robot còn gọi là stem ngày càng được phổ biến và trở thành một trong những môn kỹ năng được các học sinh cực kì yêu thích.


  Không giống như các môn học thông thường, khi học stem, được thoải mái đứng, ngồi tùy thích, đồng thời còn được thoải mái trong việc lắp ráp, sáng tạo, không gò bó như các môn học khác.

  Môn học  cho phép học sinh được ứng dụng và tìm hiểu thêm các kiến thức tích hợp của 4 lĩnh vực Công nghệ - Kỹ thuật - Khoa học - Toán học. Để tham gia các em phải giỏi tiếng Anh để có thể lập trình chuyển động cho các loại robot.

  Môn học Stem hiện nay được thiết kế ở nhiều cấp độ cho những lứa tuổi khác nhau, và học sinh cấp 1 hay cấp 2 đều có thể tiếp cận được với chương trình này.

  Ở lớp cơ bản, các em sẽ lần lượt học nhận biết các mảnh ghép, các cảm biến, động cơ, bộ điều khiển trung tâm... Sau đó, qua thời gian các em sẽ được làm quen với nội dung phức tạp hơn về lắp ráp và thiết kế điều khiển.

  Từ việc làm quen với môn học, quen với các thao tác lắp ráp, các em cũng sẽ phát huy được khả năng sáng tạo từ đó, kích thích sự tư duy, gợi mở cho các em những ý tưởng mới trong học tập và cuộc sống.

  VOH