Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • CiC – 2019: Xây ý tưởng – Khởi tương lai

  (VOH) - Sáng nay (14/9), tại Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2019.


  Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2019" do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp; nâng cao kỹ năng và kiến thức; tạo môi trường trải nghiệm cho các bạn sinh viên.

  Cuộc thi đã thu hút hơn 200 dự án; với 500 thí sinh từ 84 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước tham dự. Các thí sinh đã trải qua các khóa đào tạo, với 4 vòng thi đầy thử thách để chọn ra 10 ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài quán quân tại chung kết CiC 2019.

  Tại vòng chung kết, 10 nhóm đã thêm một lần nữa giới thiệu về ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh của mình để gọi vốn đầu tư. BTC cho biết sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM (ITP) và các đối tác quốc tế.

  Ý tưởng đạt giải nhất sẽ được trao tặng 50 triệu đồng, được Vinacapital Ventures đầu tư 1 tỉ đồng, gói hỗ trợ từ Amazon trị giá 2.000 USD, 1 gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng…

  Trải qua bốn mùa (2016 - 2019), CiC đã đồng hành cùng các bạn sinh viên có niềm đam mê khởi nghiệp từ nhiều trường Đại học trên khắp các vùng miền khác nhau.

  Cuộc thi không chỉ là sân chơi trí tuệ về khởi nghiệp, mà còn là bệ phóng cho hàng loạt các ý tưởng, các doanh nghiệp mới ra đời mỗi năm; thông qua việc tổ chức các buổi huấn luyện chuyên sâu về khởi nghiệp, cuộc thi cũng tạo cơ hội cho các sinh viên và nhóm dự án kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà chuyên môn và các nhà đầu tư…

  VOH