Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Wahsis - Công nghệ cho căn hộ thông minh

  (VOH) - Với việc ứng dụng công nghệ thông minh, việc điều khiển các thiết bị trong nhà ngày càng đơn giản và tiện lợi hơn.


  WAHSIS là công ty khởi nghiệp được “ươm mầm” tại vườn ươm của Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM). Công ty đang tập trung nghiên cứu và phát triển việc tích hợp điều khiển các sản phẩm công nghệ cao của các hãng lớn trên thế giới như CISCO, CRESTRON, SALTO, DAIKIN, SAMSUNG,... trên một ứng dụng duy nhất để có thể điều khiển một căn hộ thông minh.

  Ứng dụng căn hộ thông minh cung cấp cho cư dân các thông tin cần thiết về Khu căn hộ, công cụ tương tác với Ban quản lý, có thể sử dụng các tiện ích thông minh trong Khu căn hộ như video door phone, thang máy, hồ bơi, phòng gym,.... Ngoài ra có thể cập nhật trạng thái hoặc điều khiển các thiết bị thông minh trong căn hộ của mình như cửa chính, máy lạnh, đèn, rèm, tivi hay wifi...

  Với việc ứng dụng công nghệ này, các thiết bị điện tử trong căn hộ sẽ được kết nối vào một mạng chung để có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

  Chi phí lắp đặt ứng dụng công nghệ thông minh trong căn hộ với diện tích khoảng 100m2 hiện dao động từ 100-300 triệu đồng tùy theo số lượng thiết bị và thời gian bảo hành (phần mềm và các thiết bị điều khiển). WAHSIS cho biết sẽ tiếp tục phát triển để hạ giá thành lắp đặt và nhiều căn hộ có cơ hội ứng dụng công nghệ thông minh hơn.

  VOH