Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Các cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh ồ ạt giảm giá theo trào lưu Black Friday

  Hưởng ứng trào lưu Black Friday 2017 (ngày vàng mua sắm), nhiều cửa hàng, trung tâm điện máy, trung tâm thương mại, doanh nghiệp... tại TP Hồ Chí Minh đã ồ ạt giảm giá từ 30-50% cho hàng ngàn sản phẩm

  Ngày 23/11 tại các trung tâm thương mại như Diamond Plaza, Vincom, Saigon Centre, Sài Gòn Square… (quận 1, TP Hồ Chí Minh), hàng loạt cửa hàng, thương hiệu... treo bảng giảm giá sâu từ 30 - 50% nhân ngày Black Friday. Theo đó, các mặt hàng giảm giá chủ yếu là đồ điện tử, hàng gia dụng, quần áo thời trang, hàng tiêu dùng thiết yếu...

  Bạn Minh Thương, sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, đang mua sắm tại Vincom (quận 1) cho biết: "Mình rất thích mua sắm trong dịp Black Friday bởi có nhiều mặt hàng như giày dép, quần áo giảm giá sâu. Mình cũng đã "nghía" được vài món đồ ưng ý đang có chương trình giảm giá". Theo Hương, muốn mua được hàng ưng ý thì phải đi sớm mới có đồ đẹp, vì càng về sau thì sẽ khó lựa hàng, do sản phẩm có mẫu mã, kiểu dáng đẹp đã bị người khác mua mất từ sớm".

  Không chỉ các trung tâm thương mại, nhiều cửa hàng lớn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng tung ra các chương trình khuyến mãi nhân ngày vàng mua sắm giảm giá. Chẳng hạn tại hệ thống cửa hàng của công ty May 10, từ 22-26/11 sẽ giảm giá từ 25-50% cho toàn bộ các sản phẩm tại cửa hàng. Các cửa hàng kinh doanh sản phẩm của công ty may Việt Tiến cũng thông báo giảm giá với mức từ 30-50% cho nhiều sản phẩm. 

  Trong khi đó, tại nhiều trung tâm điện máy như Chợ Lớn, Thiên Hoà... cũng có nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 50% để chào đón ngày Black Friday. Bên cạnh đó, nhiều trang web chuyên kinh doanh qua mạng  như Tiki, Sendo, Lazada…cũng ồ ạt tung các chương trình khuyến mãi với mức giảm lên tới 50% .

  Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cũng cảnh báo: Khi mua sắm hàng hóa trong ngày này, người tiêu dùng cần tỉnh táo và cảnh giác lựa chọn hàng hóa cho kĩ, vì bên cạnh những cửa hàng giảm giá có chất lượng đảm bảo vẫn có nhiều cửa hàng trà trộn hàng kém chất lượng để nâng giá, sau đó giảm giá đánh lừa người tiêu dùng.

  Nếu muốn săn hàng giảm giá tại các trung tâm thương mại, người tiêu dùng cần nắm được thông tin giảm giá từ sớm, có kế hoạch đến sớm để mua được sản phẩm mong muốn, cũng như chuẩn bị sẵn sàng điều kiện sức khỏe trong trường hợp có chen lấn xảy ra.

  Năm ngoái, trong ngày này, các trung tâm thương mại, mua sắm lớn ở TP Hồ Chí Minh cũng đã rơi vào cảnh quá tải khi có rất đông người dân đổ về đây mua sắm hàng giảm giá. Tại nhiều cửa hàng, từ sáng sớm đã có hàng trăm người dân xếp hàng để chờ vào mua sắm, thậm chí có cửa hàng còn xảy ra chen lấn, xô đẩy để mua được hàng giá rẻ trong ngày Black Friday.

  Nguồn: TTXVN