Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hoa hồng Đà Lạt tăng giá 6 lần ngày Valentine

  Do sức mua tăng mạnh trong dịp lễ tình nhân 14-2, giá hoa hồng Đà Lạt đã tăng gấp 6 lần so với ngày thường (từ 800 đồng/cành lên 5.000-5.500 đồng/cành).

  Giá hoa hồng tăng cao khiến nông dân phấn khởi. Trong ảnh, người trồng hoa xếp hoa hồng vào thùng chuyển đi - Ảnh: Lâm Thiên

  Ghi nhận sáng 14/2, tại làng hoa Vạn Thành - nơi cung ứng 80% lượng hoa hồng Đà Lạt, lượng hoa hồng đổ về các vựa tương đối ít hơn so với năm trước.

  Theo bà Nguyễn Thị Tuyết - một chủ vựa hoa hồng tại làng hoa Vạn Thành, TP. Đà Lạt, giá hoa bắt đầu tăng mạnh từ ngày 10/2 cho đến nay. Lúc đạt đỉnh điểm giá một cành hoa hồng bán tại vựa lên tới 6.000 đồng.

  Sở dĩ có sự tăng cao đột biến như vậy vì năm nay thị trường các thành phố lớn và Campuchia tiêu thụ hoa mạnh.

  Loại hoa được ưa chuộng nhất trong dịp lễ tình nhân (Valentine) này là hoa hồng đỏ. Giá của mỗi cành lên đến 6.000 đồng. Còn các loại hoa hồng khác như hồng vàng, hồng trắng, cánh sen… có giá thấp hơn, khoảng 4.000-4.500 đồng/bông.

  Giá hoa hồng thu mua tại vườn 3.000-4000 đồng/bông - Ảnh: Lâm Thiên

  Theo chị Nguyễn Thu Hạnh (nông dân trồng hoa hồng TP. Đà Lạt), do thời tiết năm nay lạnh kéo dài và thay đổi thất thường khiến hoa hồng nở chậm nên sản lượng hoa năm nay không nhiều đã khiến giá hoa tăng. Hiện tại, giá mỗi cành hoa hồng thu mua tại vườn đã đạt từ 3.000-4.000 đồng/cành.

  Do nhu cầu của khách lớn mà sản lượng hoa hồng không nhiều nên một số khách hàng đã tìm đến các loại hoa khác: hoa cẩm chướng, hướng dương, hoa baby… để làm quà tặng.                  

  Nguồn: Lâm Thiên /TTO