028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin kinh tế

Huawei phủ nhận việc cắt giảm sản lượng do lệnh cấm vận của Mỹ

Tập đoàn công nghệ Huawei đã phủ nhận thông tin mà tờ Nikkei mới đây đăng tải cho rằng tập đoàn này cắt giảm, thậm chí là hủy bỏ các đơn đặt hàng với các nhà cung cấp linh kiện chính.

Tập đoàn công nghệ Huawei đã phủ nhận thông tin mà tờ Nikkei mới đây đăng tải cho rằng tập đoàn này cắt giảm, thậm chí là hủy bỏ các đơn đặt hàng với các nhà cung cấp linh kiện chính cho các thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh do ảnh hưởng từ lệnh cấm vận của Mỹ.

Theo thông tin mà tờ Nikkei đăng tải Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) xác nhận rằng các đơn đặt hàng từ Huawei đã giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt lệnh cấm vận đối với công ty Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Huawei, cấm vận

(Nguồn: Getty Images)

Nikkei dẫn các nguồn tin quen thuộc cho biết Huawei cũng đã hạ mức dự báo về tổng số lô hàng điện thoại thông minh trong nửa cuối năm 2019 từ khoảng 20% đến 30% so với dự báo trước đó.

“Cấp độ sản xuất toàn cầu của chúng tôi là bình thường, không có sự điều chỉnh nào đáng chú ý,” phát ngôn viên của Huawei nói với hãng tin Reuters hôm thứ Năm 6/6, đồng thời cho biết thêm hãng này cũng “không thay đổi” mục tiêu bán điện thoại thông minh của mình.

Trước đó, hôm thứ Tư 5/6 TSMC cho biết rằng việc Mỹ cấm các công ty của nước này làm ăn với Huawei sẽ có tác động ngắn hạn đến hãng sản xuất chip này.

Chính quyền Tổng thống Trump hồi tháng Năm đã liệt Huawei vào “danh sách đen” thương mại, cấm công ty Trung Quốc mua các bộ phận và linh kiện từ các công ty Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.

Kể từ đó, các công ty công nghệ toàn cầu đã cắt đứt quan hệ với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc và tuân thủ lệnh cấm của Mỹ.

Google đã đình chỉ việc chuyển một số dịch vụ phần cứng, phần mềm và kỹ thuật cho Huawei.

Tổng thống Mỹ Trump tiếp tục dọa áp thuế thêm 300 tỷ USD hàng Trung Quốc - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay cảnh báo có thể áp thuế thêm "ít nhất" 300 tỷ USD hàng hóa đến từ Trung Quốc. Bắc Kinh tuyên bố sẽ đáp trả đến cùng nếu Washington leo thang căng ...

Mỹ cáo buộc máy bay Nga bay chắn ngang đầu máy bay do thám của hải quân Mỹ - Một máy bay do thám của hải quân Mỹ đang bay trên không phận quốc tế tại biển Địa Trung Hải đã bị đánh chặn 3 lần bởi một tiêm kích của Nga.

Nguồn: Việt Đức/Vietnam+