Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Siết chặt đăng ký thuê bao trả trước, các đại lý sim "đứng ngồi không yên"

  Ngay sau khi có thông tin các nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim đăng ký sẵn tại các kênh phân phối, nhiều đại lý bán sim ở TP.HCM đã rất lo lắng vì nguy cơ vốn bị bốc hơi.

  Ảnh minh họa - Nguồn: VN+

  Từ 1/11, các nhà mạng đã siết chặt việc đăng ký các thuê bao trả trước để ngăn chặn tình trạng tin nhắn rác, tin nhắn nặc danh gây bức xúc cho người sử dụng bấy lâu nay.

  Việc rà soát sẽ được tiến hành trên hệ thống quản lý của các nhà mạng. Nhà mạng sẽ gửi tin nhắn kiểm tra và yêu cầu các chủ thuê bao chủ động đăng ký thông tin. Trong thời hạn nhất định, nếu không nhận được phản hồi, xác nhận của chủ thuê bao, hệ thống sẽ thông báo việc tạm ngừng cung cấp dịch vụ. Việc rà soát sẽ tập trung vào các thuê bao đăng ký kích hoạt trước ngày 1/11/2016.

  Thời hạn xác nhận sim đăng ký trả trước quá ngắn trong khi lượng sim tồn rất nhiều khiến không ít đại lý đứng trước nguy cơ mất một khoản tiền lớn nếu sim bị thu hồi. Có đại lý gom sim đăng ký sẵn lên tới hàng trăm triệu đồng, vì thế, quy định sim đăng ký sẵn có thể bị thu hồi khiến họ đứng trước nguy cơ mất tiền.

  Nguồn: VTV