Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Siết chặt khuyến mại, hơn 130.000 thuê bao trả trước chuyển sang trả sau

  Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 130.000 thuê bao đi động chuyển từ trả trước sang trả sau

  Đại diện Cục này cũng nhấn mạnh, việc người dùng chuyển sang hình thức trả sau đang góp phần tăng cường quản lý thông tin thuê bao, hạn chế tối đa tin nhắn rác cũng như SIM kích hoạt sẵn trên thị trường.

  Trước đó, theo một thống kê của Cục Viễn thông trong năm 2017, tính đến hết tháng 2, Việt Nam có đến 121 triệu thuê bao di động thì 115 triệu thuê bao là trả trước, tương ứng với tỷ lệ 95%.

  Siết chặt khuyến mại, hơn 130.000 thuê bao trả trước chuyển sang trả sau

  Người dùng đã dịch chuyển sang sử dụng thuê bao trả sau. (Ảnh: Dân trí)

  Dựa trên số liệu đó cho thấy, tỷ lệ thuê bao di động trả trước của nước ta đang cao cấp 1,25 lần trung bình của thế giới. Những số liệu này cũng khiến cho việc xử lý các cuộc gọi lừa đảo, quấy rối và vấn nạn tin nhắn rác khó xử lý triệt để.

  Tuy nhiên, số liệu mới của Cục Viễn thông được xem dấu hiệu tích cực sau khi Thông tư 47 có hiệu lực từ ngày 1/3 vừa qua, chính thức siết khuyến mại từ 50% xuống còn không quá 20% đối với thuê bao trả trước. Trong khi đó, với thuê bao trả sau, nhà mạng được phép khuyến mại tối đa 50%.

  VTV