TPHCM phối hợp Long An cung ứng nông sản an toàn

(VOH) - Ngày 23/6, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An đã tiến hành ký kết phối hợp.

Theo đó, các chuỗi cung ứng nông sản an toàn giữa tỉnh Long An và TP.HCM sẽ được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu từ khâu trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác đến cơ sở sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông sản và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ.

 Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP tại buổi ký kết với ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Long An trong phối hợp cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn  

Hai đơn vị sẽ phối hợp kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở,vùng sản xuất rau quả, chăn nuôi, thủy sản trên địa bàn tỉnh Long An có cung ứng sản phẩm cho thị trường TPHCM, phối hợp truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm và xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm theo quy định.

Đồng thời, TPHCM tạo điều kiện để doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất an toàn của tỉnh Long An tiếp cận thị trường TPHCM thông qua các chương trình hội chợ, hội thảo, liên kết với doanh nghiệp TPHCM hoặc tiếp cận hệ thống phân phối như chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng phân phối nông sản an toàn….

Long An là tỉnh đầu tiên kí kết với Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.