Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Các bài tập giúp trẻ tăng cường phản xạ tự vệ

  (VOH) - Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM thực hiện chuỗi video clip hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho trẻ em trong tình huống bị bạn cùng trang lứa bắt nạt.


  Nhằm giúp các bé trang bị thêm kiến thức và kỹ năng tự vệ trong các tình huống bị bắt nạt, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM tiếp tục thực hiện chuỗi video clip hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho trẻ em.

  Đây là một số tình huống giả định và các kỹ năng, động tác cơ bản, dễ nhớ - ứng dụng từ võ taekwondo và các môn võ tự vệ khác. Các động tác này KHÔNG NHẰM ĐỂ TẤN CÔNG, mà dùng cho mục đích tự bảo vệ, thoát khỏi sự tấn công/bắt nạt từ kẻ xấu.

  ---

  Trong video clip này, VOH sẽ hướng dẫn một số bài tập giúp tăng thể lực và phản xạ để các phụ huynh có thể luyện tập với trẻ. Các bài tập này có thể tạo thành các trò chơi cho trẻ.

  Bài tập 1: Tập chạy sẽ giúp trẻ tăng sự bền bỉ, dẻo dai, đồng thời giúp trẻ có thể chạy nhanh hơn khi bị đuổi hoặc có nguy cơ bị tấn công.

  Bài tập 2: Nhảy dây giúp tăng cường độ nhanh nhạy và lanh lợi của chân, đồng thời giúp luyện nhiều nhóm cơ trên cơ thể.

  Bài tập 3: Bật cao là động tác nâng cao của chùng gối và kết thúc bằng động tác nhảy, khi chùng gối ngồi xuống thì chậm nhưng khi bật nhảy thì nhanh, dứt khoát, 2 tay thẳng. Động tác này giúp bé vùng chạy nhanh nhất khi bị ôm từ phía trước hoặc phía sau.

  Bài tập 4: Tập gạt tay là động tác giúp trẻ có thể phản xạ tay tốt, đặc biệt là gạt tay người khác khi có người muốn túm cổ áo hoặc tấn công phía trước.

  VOH