Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cách thoát hiểm khi bị bạn ôm chặt phía sau

  (VOH) - Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM thực hiện chuỗi video clip hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho trẻ em trong tình huống bị bạn cùng trang lứa bắt nạt.


  Nhằm giúp các bé trang bị thêm kiến thức và kỹ năng tự vệ trong các tình huống bị bắt nạt, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM tiếp tục thực hiện chuỗi video clip hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho trẻ em.

  Đây là một số tình huống giả định và các kỹ năng, động tác cơ bản, dễ nhớ - ứng dụng từ võ taekwondo và các môn võ tự vệ khác. Các động tác này KHÔNG NHẰM ĐỂ TẤN CÔNG, mà dùng cho mục đích tự bảo vệ, thoát khỏi sự tấn công/bắt nạt từ kẻ xấu.

  ---

  Trong trường hợp trẻ bị bạn ôm chặt phía sau không thể thoát ra được, trẻ có thể dùng gót đạp mạnh vào mu bàn chân đối phương, dùng vùng sau đầu đập mạnh mặt đối phương, hoặc có thể lách chân qua, dùng nắm đấm vỗ mạnh vào hạ bộ/đùi đối phương.

  >>> 5 kỹ năng tự vệ hữu ích cho trẻ trong thang máy

  Lưu ý, trong lúc thực hiện các động tác trên,trẻ phải dùng tiếng thét để kêu la cầu cứu, nếu bị bịt miệng các em có thể dùng miệng để cắn. Mọi động tác được thực hiện nhằm làm kẻ tấn công bị đau để buông tay, các em được chạy thoát và kêu cứu.

  VOH