Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cách thoát hiểm khi bị bạn ôm chặt phía trước

  (VOH) - Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM thực hiện chuỗi video clip hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho trẻ em trong tình huống bị bạn cùng trang lứa bắt nạt.


  Nhằm giúp các bé trang bị thêm kiến thức và kỹ năng tự vệ trong các tình huống bị bắt nạt, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM tiếp tục thực hiện chuỗi video clip hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho trẻ em.

  Đây là một số tình huống giả định và các kỹ năng, động tác cơ bản, dễ nhớ - ứng dụng từ võ taekwondo và các môn võ tự vệ khác. Các động tác này KHÔNG NHẰM ĐỂ TẤN CÔNG, mà dùng cho mục đích tự bảo vệ, thoát khỏi sự tấn công/bắt nạt từ kẻ xấu.

  ---

  Trong trường hợp trẻ bị bạn ôm chặt phía trước không thể thoát, trẻ có thể dùng chân đá thẳng vào hạ bộ, lên gối hoặc dậm gót vào mu bàn chân đối phương. Nếu không thể thoát, trẻ có thể ngả người nhanh về phía sau làm đối phương nắm tay bị mất thăng bằng, sau đó liên tục dùng chân đạp vào đầu gối của kẻ tấn công.

  Trong trường hợp, bị ôm và nhấc bổng khỏi mặt đất, các em dùng hai nắm tay vỗ mạnh (dạng vỗ trống) vào mũi, mắt, nhân trung của kẻ tấn công; hoặc dùng nắm tay đấm thẳng vào cổ họng.

  >>> 5 kỹ năng tự vệ hữu ích cho trẻ trong thang máy

  Lưu ý, trong lúc thực hiện các động tác trên,trẻ phải dùng tiếng thét để kêu la cầu cứu, nếu bị bịt miệng các em có thể dùng miệng để cắn. Mọi động tác được thực hiện nhằm làm kẻ tấn công bị đau để buông tay, các em được chạy thoát và kêu cứu.

  VOH