Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bất ngờ với tuyết rơi trắng xóa trên sa mạc cát tại Saudi Arabia

  Một cảnh tượng kỳ thú đã xuất hiện tại Saudi Arabia, với vùng sa mạc cát được bao phủ trong tuyết trắng, khi nhiệt độ tại một vài khu vực giảm xuống dưới mức đóng băng.

  Tuyết rơi trắng tại Saudi Arabia. (Nguồn: rt.com)

  Nhiệt độ băng giá cùng lớp tuyết phủ trắng là một điều bất ngờ đối với các khu vực trung tâm và phía Tây Bắc Saudi Arabia, nơi nhiệt độ hàng ngày thường ở mức 20 độ C, ngay cả trong tháng 11 "lạnh lẽo."

  Sự ngạc nhiên và thích thú này được thể hiện rất rõ trên các mạng xã hội của nước này, trong đó có hình ảnh một người đàn ông "trượt tuyết" trên con đường đóng băng, còn một người khác nhận xét thời tiết rất "châu Âu."

  Tuy nhiên những người lái xe có vẻ khá lo lắng với mặt đường trơn trượt, bởi có rất nhiều xe ôtô được kéo ra bên ngoài con đường.

  Nhiều người thà ra ngoài chơi đùa trong tuyết còn hơn là lái xe. Họ đắp người tuyết, trang phục cho chúng theo màu áo câu lạc bộ bóng đá yêu thích của mình.

  Tuyết xuất hiện khi nhiệt độ xuống khoảng -3 độ C, tại khu vực Al-Jawl và -1 độ C ở tỉnh phía bắc của Al-Quryat, Saudi Gazette đưa tin.

  Những hình ảnh kỳ thú về đợt tuyết rơi tại Saudi Arabia

  Nguồn: TTXVN