Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cấm tuyển nữ thư ký để tránh ngoại tình

  Chính quyền tỉnh Gorontalo, Indonesia từng yêu cầu các nam công chức phải chuyển tiền vào tài khoản của vợ.

  Ngày 13/7, Thống đốc một tỉnh của Indonesia cho biết ông đã ra lệnh cho các quan chức dưới quyền thay thế những nữ thư ký của họ bằng thư ký là nam giới sau một loạt những rắc rối liên quan đến ngoại tình.

  Trả lời AFP, ông Rusli Habibie, Thống đốc tỉnh Gorontalo nói: “Tôi nhận được những thông tin về nhiều quan chức ở đây dính dáng quan hệ ngoài luồng với các nữ thư ký”. 

  Chính sách mới của tỉnh Gorantolo cấm tuyển nữ thư ký (Ảnh: Alamy)

  Thống đốc Rusli Habibie cho biết thêm: “Họ đối xử với những nữ thư ký còn tốt hơn với những người vợ của mình. Họ mua cho nhân tình đồ xa xỉ như nước hoa, túi xách hàng hiệu sau những chuyến đi công tác trong khi những người vợ nghèo khổ của họ chẳng nhận được gì”.

  Ông Habibie nói rằng:  “Vì những lí do này, tôi ra lệnh cho họ thay thế những nữ thư ký bằng trợ lý là nam giới hoặc những người phụ nữ lớn tuổi không còn hấp dẫn”.

  Habibie tin rằng dù sẽ không có hình phạt nào cho những người không tuân thủ nhưng cấp dưới của ông sẽ làm theo những gì ông đã chỉ đạo.

  Ông Habibie cho rằng: “Đây là một sự xử phạt đạo đức. Tôi chắc chắn họ sẽ làm theo chỉ đạo và tất cả sẽ sớm có một thư ký nam”.

  Theo thống kê có khoảng 50 quan chức cao cấp của tỉnh Gorontalo sử dụng thư ký là nữ giới.

  Năm 2012, chính quyền tỉnh Gorontalo yêu cầu 3.200 công chức nam chuyển tiền lương hằng tháng vào tài khoản của vợ để hạn chế việc họ có thể ngoại tình./.

  VOV