Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cặp song sinh 9 tháng tự bơi cực 'siêu'

  Mới chỉ 9 tháng tuổi nhưng một cặp song sinh ở Anh đã khiến bố mẹ chúng bất ngờ khi có thể bơi hết cả chiều dài 25 m của bể bơi.

  Vợ chồng anh chị Trykush tự hào vì các con có tài năng đặc biệt. Ảnh: BBC 

  Cũng giống như những đứa trẻ khác, hai bé Ellie và William Trykush chưa biết ngồi, biết bò hay tự bước đi, nhưng điều lạ lùng là cả hai bé lại có thể bơi hết chiều dài 25 m của bể bơi mà không cần ai trợ giúp.

  Vợ chồng anh Vic và chị Charley Trykush không nghĩ rằng các con mình có tài năng đặc biệt, cho tới khi họ đưa chúng tới lớp học bơi dành cho cha mẹ và bé.

  Mirror dẫn lời chị Charley nói: "Tôi đã nghĩ rằng đứa trẻ nào cũng làm được điều đó, nhưng thực ra không phải vậy. Lúc đưa các con đến lớp học này vợ chồng tôi mới phát hiện ra chúng có khả năng kỳ lạ và thông minh như thế nào".

  Xem cặp song sinh 9 tháng tuổi bơi cực 'siêu' Ellie và William có thể sẽ trở thành những vận động viên bơi lội nhỏ tuổi nhất nước Anh, bởi cả hai bé có thể tự di chuyển dưới nước mà không cần phải mang gì trên người ngoài bộ quần áo bơi.

  Anh Vic, bố của hai bé, đang chờ đến ngày được nhìn thấy các con tham gia thi đấu tại thế vận hội Olympic. "Tôi mong sẽ được xem các con có thể được thi đấu tại Olympic 2028, khi chúng được 16 tuổi", anh chia sẻ.

  Theo Ngôi sao