Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • "Choáng" với người mập nhất thế giới

  Ông Keith Martin 44 tuổi, nặng 58 stone (368kg) hiện cần có 18 nhân viên y tế chuyên nghiệp để chăm sóc, trong đó có đội ngũ xe cứu thương 8 người; 4 người đến chăm sóc mỗi ngày hai lần và 4 điều dưỡng đến tắm và theo dõi sức khỏe 3 lần mỗi tuần. Sinh sống tại thành phố Harlesden, Tây Bắc London, ông Martin được xem là nặng cân nhất thế giới sau khi người được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness là Manuel Uribe đã ăn kiêng và giảm cân.

  Ông Keith Martin cần 18 người chăm sóc - Ảnh: Daily Mail

  Khẩu phần ăn của ông Martin hằng ngày bao gồm:

  - Điểm tâm sáng: 8 chiếc hot dog, 4 lát bánh mì, bánh mì sandwich kẹp thịt và cà phê. - Bữa trưa: Bánh cake, vài thanh sô cô la, bánh buiscuit và cà phê - Bữa tối: Thịt nướng, xúc xích, khoai chiên, cà phê và những thứ khác.

  Ông Martin nói: “Tôi ăn tất cả mọi thứ”.

  Các thầy thuốc cho rằng ông Martin cần giảm bớt một nửa thể trọng, trước khi có thể được can thiệp bằng phẫu thuật. Trong 10 năm qua, ông chỉ rời khỏi chiếc giường mỗi khi đi kiểm tra sức khỏe.

  Ông Martin cũng không có bạn gái nào từ 20 năm qua và hiện không có quần áo nào ông có thể mặc vừa. Ông cho biết bắt đầu lên cân từ sau khi mẹ ông chết lúc ông 16 tuổi. 

  Theo NLĐ