Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chuyến bay chỉ chở… 2 hành khách

  Một chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ) đi từ TP Cleveland đến TP New York đã khiến nhiều người tròn mắt ngạc nhiên vì chỉ chở theo 2 hành khách.

  Anh Chris O'Leary, sống ở quận Brooklyn – Mỹ đón chuyến bay lúc 7 giờ 15 phút ngày 12-1 (giờ địa phương) của hãng hàng không Delta Air Lines xuất phát từ TP Cleveland, bang Ohio tới New York nhưng bị hủy lịch trình do thời tiết xấu.

  Sau đó, hãng cho anh đặt lại vé lại chuyến bay nói trên, dự kiến cất cánh lúc 9 giờ 39 phút sáng cùng ngày. Trong thời gian chờ đợi, O'Leary tìm một khách sạn để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, chuyến bay này tiếp tục bị hoãn trong vài giờ.

  Chris O'Leary khoe ảnh chụp trên chiếc máy bay vắng tanh. Ảnh: CNN

  Đến khi quay trở lại sân bay để làm thủ tục, O'Leary nghe thấy tên mình được xướng lên trên loa phóng thanh và nhân viên sân bay thông báo những hành khách dự kiến đi cùng anh đã đáp các chuyến bay trước đó.

  O'Leary sửng sốt vì lẽ ra anh đã về tới TP New York sớm hơn nếu ngồi chờ ở nhà ga thay vì chui vào khách sạn. Tuy nhiên, người đàn ông đến từ khu Brooklyn này sau đó cũng có được trải nghiệm đáng nhớ trong đời. Chuyến hành trình chỉ có duy nhất O'Leary cùng một hành khách khác, lên máy bay vào phút cuối.

  “Anh ta tranh thủ máy bay rộng rãi để ngả ghế ra ngủ” - O'Leary kể về người đồng hành. Cả hai người chẳng nói với nhau một câu nào trong suốt chuyến bay. Nhưng O'Leary cuối cùng cũng nghĩ ra việc để làm. Anh lấy điện thoại di động và chụp hình “tự sướng”, kế đến đăng tải lênmạng xã hội để khoe với bạn bè.

  Thông thường, một hãng hàng không sẽ hủy bỏ chuyến bay nếu có quá ít hành khách. Tuy nhiên, Delta Air Lines giải thích sân bay La Guardia ở New York đang cần một máy bay nên nhân tiện họ mang theo 2 hành khách kể trên.

  NLĐ