Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chuyện về em bé hiến tạng nhỏ tuổi nhất nước Anh

  Một em bé ở Anh vừa cất tiếng khóc chào đời được 100 phút đã sớm ra đi. Cha mẹ em quyết định hiến tặng nội tạng của con cho y học, với mong muốn cái chết của con vẫn có giá trị tốt đẹp.

  Dù có cuộc sống ngắn ngủi nhưng Teddy vẫn mang ý nghĩa cho đời.

  The Mirror ngày 22.4 đưa tin về trường hợp bé Teddy Houlston, sinh ra đúng vào ngày 22.4 năm ngoái, đã trở thành ca hiến nội tạng nhỏ tuổi nhất nước Anh.

  Cha mẹ của Teddy đã quyết định hiến tặng nội tạng của con trai với hy vọng cuộc sống của bé, dù ngắn ngủi nhưng vẫn mang ý nghĩa cho đời.

  Trước đó, lúc mang thai sinh đôi được 12 tuần tuổi, cô Jess Evan, mẹ của Teddy, nhận được hung tin rằng một đứa con trong bụng đang rất yếu. Đó chính là Teddy, bác sĩ cho biết em bé sẽ sống không được bao lâu ngay khi sinh ra.

  Cha mẹ Teddy vô cùng đau khổ và em bé sinh ra, đã qua đời sau 100 phút cuộc đời ngắn ngủi. Teddy đã hiến thận cho một bệnh nhân bị suy thận và đã cứu mạng sống của người đó.

  Cha của cậu bé nói: “Thằng bé đã sống và ra đi như một anh hùng. Chúng tôi rất tự hào về Teddy. Dù sao, biết được một phần cơ thể của con trai đang được sống (trong một cơ thể của người khác) cũng là niềm an ủi với chúng tôi. Tôi hy vọng, câu chuyện về Teddy sẽ là niềm cảm hứng cho những gia đình rơi vào tình cảnh tương tự”.

  Bác sĩ tên Paul Murphy chia sẻ: “Mỗi ca hiến tạng là một hành động biểu trưng cho chủ nghĩa anh hùng, nhưng trường hợp của Teddy quá đặc biệt vì em còn quá nhỏ. Teddy đã trở thành người hiến tạng nhỏ tuổi nhất ở Anh”. 

  Theo TNO