Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cụ già 92 tuổi đâm 9 xe tại Wisconsin (Mỹ) trong vòng chưa đầy 1 phút

  Các quan chức bang Winconsin đã tuyên bố sẽ không xử phạt cụ vì vụ việc này.

  Theo RT, vụ việc này xảy ra tại một bãi đỗ xe trong siêu thị Piggly Wiggly và đã được camera của siêu thị này ghi lại. 

  Cảnh sát cho biết, thông thường, hành động đâm xe này chỉ xảy ra khi lái xe “cố ý tránh cảnh sát hoặc có đua xe trên đường”, nhưng trong vụ này thì cụ Russell Kerr đã quá hoảng loạn khi dẫm nhầm chân ga. 

  Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh RT)

  Trong đoạn video này, cụ Kerr đã tăng tốc chiếc xe của mình đâm vào một chiếc xe khác dẫn đến hiệu ứng dây chuyền làm các xe sau va chạm vào nhau. Sau đó, cụ lại nhanh chóng lùi xe để thoát khỏi bãi đỗ xe nhưng lại va vào hai xe bên cạnh trước khi lao vào một chiếc xe bán tải. 

  Tổng cộng, cụ đã đâm vào tới 9 chiếc xe, trong đó có 2 xe có người nhưng rất may không ai bị thương. 

  “Tôi có thể thề rằng trong 23 năm làm cảnh sát, tôi chưa bao giờ thấy một vụ nào như vậy”, Cảnh sát trưởng Mayville Christopher MacNeill tuyên bố với kênh WISN-TV

  Dù không tước bằng lái xe của cụ Kerr nhưng cảnh sát sẽ làm báo cáo gửi lên Sở Giao thông Winconsin để xem xét xem liệu cụ có phải thi lại bằng lái hay không. 

  Việc thi lại đối với những người lớn tuổi chỉ bao gồm những phần thi rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu cần thiết, Sở Giao thông Winconsin có thể yêu cầu ông Kerr kiểm tra y tế để xem cụ có mắc bệnh gì có thể ảnh hưởng đến việc lái xe hay không./.

  VOV