Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Doanh nhân tặng 39 chiếc iPhone 6s cho bạn học cũ

  Một doanh nhân Trung Quốc đã dùng iPhone 6s làm quà tặng cho 39 bạn cùng lớp thời tiểu học của mình trong sự ngạc nhiên của mọi người.

  Những chiếc iPhone 6s được doanh nhân Trương tặng bạn thời tiểu học. Ảnh: Straits Times

  Doanh nhân Trung Quốc đã thể hiện sự hào phóng của mình bằng cách chuẩn bị món quà đặc biệt cho các bạn trong một bữa tiệc họp lớp tiểu học cuối tuần qua.

  Theo tờ Straits Times, người đàn ông họ Trương đã tặng quà cho 39 bạn cùng lớp, mỗi người một chiếc iPhone 6s, trong bữa tối ở TP Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc.

  Những chiếc điện thoại màu vàng hồng, mặt sau được khắc dòng chữ “Mãi nhớ về khóa 1998 Trường Tiểu học Beilun Sanshan”.

  Theo báo chí Trung Quốc, đông đảo bạn bè cùng lớp đã tới tham dự buổi họp lớp được doanh nhân Trương tổ chức, trong khi những hộp iPhone đặt giữa bàn ăn.Một người kể lại trong bữa tiệc, vị doanh nhân 30 tuổi nói với nhóm bạn: “Mỗi người hãy lấy cho mình một cái, coi như quà lưu niệm của tôi”.

  Hình ảnh món quà bằng điện thoại iPhone được cư dân mạng Trung Quốc biết đến nhanh chóng khi một thành viên trong buổi tiệc đăng bữa ăn tối trên Weibo.

  “Hành động hào phóng của anh ấy (doanh nhân họ Trương) không vì mục đích khoe mẽ. Anh ấy là một người đàn ông tốt, khiến nhiều người yêu mến, nể trọng” - một người bạn cùng lớp nói.

  Doanh nhân Trương không phải người đầu tiên dùng iPhone làm quà tặng bạn học cũ. Hồi năm 2014, tỉ phú Trung Quốc Qian Fenglei cũng tặng 14 người bạn học phổ thông những chiếc iPhone 6s lúc đó vừa mới trình làng.

  Nguồn: H. Nhiên/NLĐ