Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Dùng răng kéo máy bay 50 tấn

  Một người đàn ông ở Hungary vừa được công nhận kỷ lục Guiness khi dùng răng kéo được một chiếc máy bay nặng tới 50 tấn.

  Anh Zsolt Sinka trổ tài kéo chiếc máy bay Airbus A320 nặng 50 tấn. Ảnh: HIR 

  Theo Mirror, "lực sĩ" Zsolt Sinka đã kéo chiếc may bay Airbus A320 dịch chuyển khoảng 40 m chỉ với hàm răng của mình và một sợi dây thừng được cột vào bánh trước của chiếc máy bay.

  Điều đáng ngạc nhiên hơn là Sinka, người có nickname "Popey", chỉ mất 52 giây để kéo chiếc máy bay dài 39,2 m đi dọc đường băng. Màn biểu diễn ấn tượng của anh diễn ra tại sân bay Liszt Ferenc, Budapest trước sự chứng kiến và ca tụng của khán giả là các nhân viên hàng không. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên trên cabin cũng ăn mặc giống các cheerleader để cổ vũ cho Zsolt Sinka.

  Trước đó anh Sinka cũng thực hiện một số màn trình diễn tương tự khi dùng răng để kéo một số phương tiện giao thông nặng tấn khác, bao gồm xe chữa cháy và tàu hỏa.

  Kỷ lục thế giới dành cho người dùng răng kéo xe đường bộ nặng nhất thuộc về anh Georges Christen, đến từ Luxembourg, Bỉ. Kỷ lục được thiết lập vào năm 2009 ở thành phố Bắc Kinh khi anh dùng răng kéo một chiếc xe buýt chở người có trọng lượng lên tới 9 tấn.

  Hiện tại trên thế giới, người giữ danh hiệu kỷ lục về khả năng kéo máy bay (không phải bằng răng) thuộc về anh Kevin Fast, người Canada. Năm 2009, Kevin đã khiến nhiều người kinh ngạc khi dùng sức mạnh của mình kéo được chiếc máy bay CC-177 Globemaster III nặng 188,93 đi được quãng đường dài 8,8m. 

  Theo Ngôi sao