Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Gia đình tóc dài

  Cộng chiều dài mái tóc của bốn mẹ con ở bang Illinois (Mỹ) là hơn 4 m.

  Bốn mẹ con và bốn mái tóc dài thướt tha - Ảnh cắt từ YouTube

  Metro đưa tin, Tere Lynn Svetlecich Russell, 43 tuổi, nuôi tóc dài từ nhỏ và giữ mãi sở thích đó cho đến khi lấy chồng và sinh con. Cô khuyến khích ba cô "công chúa" Callan (11 tuổi), Cendalyn (9 tuổi) và Chapin (6 tuổi) làm điều tương tự.

  Tuy nhiên, đây không hẳn là một sở thích gia đình dễ dàng và ít tốn kém. Như trường hợp của cô con gái út Chapin, mỗi lần gội đầu, cô bé chỉ xài sơ sơ... 1/4 chai dầu xả.

  Tóc của người mẹ Tere Lynn trở nên rất nặng mỗi khi thấm nước, vì vậy cô thường phải quỳ gối mỗi khi gội đầu nếu không muốn bị ngã.

  Từ nhỏ đến giờ, ba cô gái nhỏ chưa từng một lần được mẹ đưa đến tiệm cắt tóc. Và mọi người đoán rằng bộ phim yêu thích của gia đình họ là Nàng công chúa tóc mây (Tangled, 2010) của hãng hoạt hình Walt Disney, phỏng theo truyện cổ tích Rapunzel của Đức.

  Mẹ con nhà Russell tự hào khoe chiến tích tại các cuộc thi tóc dài - Ảnh cắt từ YouTube

  Ba cô con gái nhà Russell là các thí sinh quen thuộc của cuộc thi tóc ai dài nhất, được tổ chức hằng năm tại hội chợ bang Illinois. Trong khi đó, người mẹ Tere Lynn đã nhiều lần đoạt giải quán quân tại cuộc thi này, với chiều dài mái tóc xấp xỉ 2 m.

  Mặc dù được ca ngợi nhưng mái tóc dài quá khổ cũng gây cho họ không ít trở ngại. Họ thường bị mắc tóc vào cánh cửa mỗi khi lên xuống xe hơi, hay bị cuốn vào máy hút bụi nếu đứng gần. Còn ngồi lên tóc, giẫm lên tóc là "chuyện thường ngày ở huyện" đối với các cô gái nhỏ.

  Nhiều người đùa rằng bây giờ thì họ đã hiểu tại sao nhân vật Rapunzel "sống hạnh phúc mãi mãi" sau khi mái tóc của cô bị cắt.

  Theo Thanh Niên