Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hoãn đám cưới để tiền... cứu thằn lằn

  Một cô dâu ở Anh đã quyết định hoãn đám cưới và dùng số tiền dành dụm được để chữa bệnh ung thư cho chú thằn lằn của mình.

  Lizzie Griffiths bên cạnh con vật cưng thằn lằn của mình. Ảnh: The Sun

  Lizzie Griffiths, 26 tuổi, sống ở phía nam London, thừa nhận: "Chắc sẽ có người cho rằng tôi bị điên, nhưng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để giúp George khỏe mạnh hơn".

  Tờ The Sun đưa tin Lizzie đã dành hết số tiền 3.000 bảng Anh (gần 100 triệu đồng) mà cô dự định sẽ dùng để tổ chức đám cưới vào việc chữa bệnh cho George - con thằn lằn nuôi của cô. "Tôi sẵn sàng dùng hết số tiền này vào việc chữa trị cho George, nếu không nó có thể đã không sống được".

  Lizzie hoãn đám cưới với vị hôn phu là Chris Fisher vào tháng 2 vừa qua, sau đó đưa chú thằn lằn George đến bệnh viện để xạ trị. Cô nói: "Hằng ngày tôi thức dậy lúc 5h30 để vuốt ve George, vì nếu không làm thế tôi sẽ thấy buồn. George thường đi vào phòng ngủ của tôi rồi chui vào chăn để tôi cho ăn chocolate".

  Quyết định hoãn đám cưới và dùng tiền cứu thú nuôi của Lizzie được vị hôn phu ủng hộ. Ảnh: The Sun

  Cô giáo viên tiểu học 26 tuổi, hiện sống ở Purley, South London, bị "hút hồn" bởi chú thằn lằn George trong một chuyến thăm trung tâm cứu chữa động vật vào năm ngoái. "Chỉ nhìn một lần thôi tôi đã thấy rất yêu quý nó. George trông rất bảnh bao. Tôi đặt chỗ ở của nó ở ngay cuối chân giường".

  Lizzie được Chris ngỏ lời cầu hôn hồi tháng 8 năm ngoái. Cô thậm chí đã nhờ một nhà thiết kế may cho chú thằn lăn George của mình một bộ quần áo thật đẹp để mặc vào ngày đám cưới. Nhưng đến tháng 10, Lizzie trở nên lo lắng khi trên mặt George có dấu hiệu lạ. Cô đưa con vật cưng đi khám bác sĩ và được tin George đang bị ung thư.

  Vì thế, Lizzie đã quyết định sẽ hoãn ngày trọng đại của mình và dành hết số tiền 3.000 bảng Anh vào việc xạ trị ung thư cho George. Hiện bệnh tình của chú thằn lằn đã thuyên giảm. Điều đặc biệt là quyết định của Lizzie được vị hôn phu ủng hộ. Chris thừa nhận: "Tôi nghĩ tình cảm của Lizzie và George rất đáng ngưỡng mộ".

  Theo Ngôi sao