028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Lấy cắp laptop, tên trộm nhắn tin hỏi “Có cần gửi lại tài liệu học không”

Sau khi lấy trộm chiếc laptop, nhận ra khổ chủ là một sinh viên đại học, tên trộm đã gửi lại email hỏi chủ nhân có cần tài liệu học tập quan trọng nào trong máy không hắn sẽ gửi lại.

Theo chia sẻ của Steve Valentine sống tại thành phố Birmingham (Anh) trên trang Twitter, người bạn cùng nhà của anh là một sinh viên đại học vừa bị lấy cắp chiếc laptop bên trong chứa nhiều tài liệu học tập quan trọng.

Tuy nhiên không lâu sau khi chiếc laptop bị mất cắp, người này bất ngờ nhận được một email xin lỗi từ kẻ trộm. Trong email có viết: “Xin chào, tôi rất lấy làm tiếc vì đã lấy trộm chiếc laptop của bạn. Thành thực tôi rất nghèo và cần tiền. Tôi đã để lại điện thoại và ví tiền của bạn mà quyết định không lấy chúng đi. Tôi hy vọng rằng, hành động này của tôi sẽ bù đắp một phần nào đó cho mất mát của bạn”, tên trộm giải thích.

Tên trộm viết email xin lỗi "khổ chủ"

Thậm chí, sau khi xem xét chiếc laptop và nhận ra khổ chủ là một sinh viên đại học, tên trộm còn tốt bụng gửi thêm một bức email hỏi chủ nhân có cần tài liệu học tập quan trọng nào trong máy không hắn sẽ gửi lại.

“Nếu có những tài liệu học tập nào ở trường mà bạn cần đến, hãy nói cho tôi biết và tôi sẽ gửi lại cho bạn qua email. Một lần nữa tôi thành thật xin lỗi”, tên trộm viết.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện bi hài này đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và phản hồi. Một số người cảm thông cho tên trộm, bởi có lẽ do thực sự cần tiền hắn mới phải làm như vậy. Việc gửi bức thư xin lỗi cho thấy bản chất tên trộm không phải là người xấu và biết hồi lỗi.

“Đây là tên trộm lịch sự nhất mà tôi từng biết. Tôi thực sự thích tên trộm này”, một cư dân mạng bình luận.

Trong khi số khác chỉ trích tên trộm và cho rằng, nghèo không phải là lý do biện minh cho việc phạm tội.

“Ăn trộm là một hành vi sai trái dù với bất kỳ lý do nào. Thật khó hiểu khi nhiều người lại chấp nhận với hành vi của tên trộm này, thậm chí còn cảm thông và muốn giúp đỡ hắn”, một cư dân mạng nhận xét.

Hi hữu: Xe chở gỗ keo, chở luôn cái cổng chào của làng - Chuyện hi hữu xảy ra ở Quảng Nam khi một xe chở keo lưu thông qua cổng làng đã "khiêng" luôn cổng làng rồi chạy hàng trăm mét sau đó mới phát hiện.

Kinh ngạc cảnh cá đông lạnh hồi sinh trong chợ Nhật Bản - Đoạn video con cá đông lạnh cứng ngắc được “hồi sinh” giãy đành đạch trong một khu chợ ở Nhật Bản đã khiến người xem phải ngỡ ngàng.

Nguồn: Thúy Nga/Vietnamnet